17 tiêu chuẩn của một công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng chất lượng phải có – Cập nhật T5/2024

Thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng cho doanh nghiệp của bạn cho phép bạn giữ cho không gian làm việc của mình gọn gàng và vệ sinh, đồng thời cải thiện tình trạng sức khỏe trong văn phòng và thậm chí có khả năng tăng năng suất của nhân viên. Tuy nhiên, không phải tất cả các dịch vụ dọn dẹp văn phòng đều có chất lượng như nhau.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

✨ Giảm giá 18% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 100000 VNĐ

✨Tặng một CHAI TẨY Ố KÍNH (hoặc tương đương) miễn phí kèm theo cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 1 triệu VNĐ

Nếu bạn muốn việc thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Đà Nẵng đạt được tất cả những lợi ích tương xứng với chi phí bạn bỏ ra, bạn cần chọn đúng nhà cung cấp tạp vụ văn phòng. Dưới đây là một số tiêu chuẩn hàng đầu mà các nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng cần có mà bạn phải biết trước khi thuê họ.

Tiêu chuẩn công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng

Tại sao cần thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp

Đa số chúng ta đều dành không dưới 40 giờ làm việc tại văn phòng trong một tuần, đôi khi vào các thời gian cao điểm, chúng ta còn dành thời gian ở văn phòng nhiều hơn cả thời gian ở nhà. Đây là lý do quan trọng vì sao chúng ta cần giữ cho nơi làm việc của mình sạch sẽ nhất có thể.

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp UY TÍN Đà Nẵng

✨ KHÔNG LÀM DỐI

✨ LÀM VIỆC MẪN CÁN, NHIỆT TÌNH, CHU ĐÁO

✨ KHẮC PHỤC SỰ CỐ NHANH CHÓNG

✨ NHÂN VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ LÀM VIỆC TRÊN CAO

Sức khỏe của chúng ta lệ thuộc vào môi trường chúng ta làm việc từ ngày này qua ngày khác. Ngoài lý do sức khỏe, một văn phòng làm việc sạch sẽ tạo ra một không khí làm việc dễ chịu góp phần rất lớn vào năng suất, hiệu quả và sự hài lòng của nhân viên với công việc của họ.

Công việc vệ sinh văn phòng có thể rất tẻ nhạt và sơ sài nếu như bạn chỉ dựa vào nhân viên để dọn dẹp làm sạch cho bản thân họ.

Rất nhiều văn phòng công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại đã thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp nhằm giúp họ đạt được sự cân bằng giữa giữ cho không gian sạch sẽ và sự hài lòng của nhân viên, cũng như chi phí bỏ ra cho việc này.

Do khối lượng công việc tạp vụ văn phòng khá nhiều, nên đôi khi bạn cần phải đưa ra các hướng dẫn về các ưu tiên trong công việc vệ sinh văn phòng thay vì làm dàn trải nên không đạt được hiệu quả dọn dẹp làm sạch văn phòng như bạn mong muốn.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng bao gồm việc khử trùng cả nhà vệ sinh và nhà bếp, cũng như khối văn phòng làm việc. Quét nhà, lau bụi, hút bụi, đổ rác, lau sạch các bàn làm việc và nhiều công việc khác nữa.
Là một doanh nghiệp yêu cầu thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng, làm thế nào để bạn biết nhân viên tạp vụ chuyên nghiệp mà bạn thuê có thực sự phù hợp với việc dọn dẹp làm sạch cho văn phòng của bạn hay không?
Với hơn 10 năm thực hiện dịch vụ cung cấp tạp vụ văn phòng tại Đà Nẵng, chúng tôi sẽ chia sẽ kinh nghiệm để tìm ra các công ty dịch vụ phù hợp với bạn. SONGANHHYG sẽ giúp bạn lên checklist các công việc làm sạch văn phòng, danh sách công việc vệ sinh văn phòng này được đưa ra cho nhân viên vệ sinh nắm bắt được công việc phải làm để họ làm công việc tạp vụ một cách hiệu quả.
Danh sách công việc của nhân viên tạp vụ này cũng giúp cho khách hàng thấy được khối lượng công việc mà nhân viên vệ sinh văn phòng đã thực hiện với văn phòng của họ.

17 tiêu chuẩn chất lượng mà một công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng cần có là gì?

Dưới đây là danh sách 17 tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ mà một công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng cần đạt được:

1. Tính linh hoạt: Có rất nhiều lúc mà lịch vệ sinh của bạn hoặc cách thức làm vệ sinh cần phải được thay đổi. Ví dụ như thay vì làm vệ sinh vào giờ hành chính thì có thể đổi sang làm vệ sinh dọn dẹp văn phòng vào buổi sáng trước giờ làm việc hoặc sau giờ làm việc. Công ty của bạn và dịch vụ vệ sinh văn phòng phải có sự hợp tác linh hoạt với các vấn đề này.

2. Tính nhất quán: Chúng ta cần các nhân viên tạp vụ hoàn thành công việc vệ sinh với chất lượng cao giống nhau tại mọi thời điểm. Đây là cách duy nhất để mang lại sự hài lòng tới khách hàng.

3. Tập trung vào từng chi tiết nhỏ: Điều này sẽ cung cấp cho khách hàng của chúng ta với chất lượng dịch vụ cao mà họ mong muốn.

4. Tiếp thu ý kiến đóng góp một cách chuyên nghiệp: Bạn không thể phản ứng một cách cá nhân với các lời chỉ trích khó nghe hoặc góp ý thẳng thắn. Tiếp thu các ý kiến góp ý hoặc phản hồi dịch vụ và điều chỉnh dịch vụ vệ sinh của bạn theo các góp ý đó nếu nó hợp lý.

5. Thông tin hiệu quả:Đây là một phần rất quan trọng trong công việc của bạn. Người giám sát cần phải biết những gì đã xảy ra tại mỗi địa điểm mà bạn đang dọn dẹp làm sạch ở đó. Ví dụ như các hóa chất tẩy rửa còn đủ không, có hạng mục công việc nào mới phát sinh không?

Lựa chọn dịch vụ vệ sinh văn phòng

6. Làm theo quy trình: Các công việc cần phải tuân thủ quy trình nhằm bảo đảm mọi thứ được thực hiện chính xác.

7. Dành đủ thời gian cho công việc vệ sinh: Mỗi địa điểm đều có một khung thời gian để hoàn thành công việc ở đó, không được làm qua loa và ăn cắp thời gian để làm việc khác không có trong tasklist.

8. Có kinh nghiệm làm việc với các khách hàng văn phòng thương mại: Không phải các công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng nào cũng giống nhau khi họ tới làm việc cho bạn. Các nhân viên vệ sinh có thể xử lý các yêu cầu dọn dẹp làm sạch cho các nhà dân, nhưng không có nghĩa là họ có đủ kỹ năng, kinh nghiệm và hổ trợ để làm việc trong các văn phòng thương mại. Cần phải chắc chắn dịch vụ vệ sinh văn phòng mà bạn làm việc đã có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tạp vụ văn phòng trước đây trước khi bạn muốn thảo luận xa hơn.

9. Giá cả hợp lý: Việc cân nhắc chi phí tài chính luôn là một trong những yếu tố quan trọng khi thuê ngoài bất kỳ dịch vụ nào. Bạn luôn muốn lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ nằm trong khả năng chi trả của bạn. Tuy nhiên không phải khi nào giá rẻ cũng là tốt nhất. Quan trọng nhất là những gì bạn nhận được tương xứng với đồng tiền bạn đã bỏ ra.

10. Các dịch vụ bổ sung: Bạn không chỉ muốn được dọn dẹp làm sạch văn phòng của bạn trong vài tuần. Bạn còn muốn vệ sinh kính, đánh bóng sàn, giặt thảm, giặt ghế sofa, đu dâu lau kính mặt ngoài, hoặc các dịch vụ phun diệt khuẩn cho văn phòng của bạn. Trước khi bạn thuê một công ty nào, cần lên trước danh sách các dịch vụ mà bạn cần, kể cả thỉnh thoảng mới cần các dịch vụ này. Sau đó lựa chọn các công ty nào mà có thể cung cấp tất cả các dịch vụ mà bạn đã liệt kê ra.

11. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn: Trong một vài ngành công nghiệp, có một số phân loại hạng mục vệ sinh mà chỉ có các công ty đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó mới thực hiện được. Ví dụ nếu bạn cần làm vệ sinh trong nhà máy thực phẩm, bạn cần chọn các công ty có các dụng cụ chuyên dụng cho việc vệ sinh nhà máy thực phẩm, ví dụ như máy phun xịt nước áp lực cao, có kinh nghiệm trong vệ sinh ống khói, thông tắc bể mỡ..

12. Có các đào tạo về an toàn lao động: An toàn luôn được ưu tiên hàng đầu trong mọi lĩnh vực – kể cả vệ sinh làm sạch. Trước khi thuê một dịch vụ vệ sinh văn phòng nào, cần phải bảo đảm là đội ngũ nhân viên tạp vụ của họ đã được đào tạo an toàn lao động và có thể duy trì các tiêu chuẩn này trong các cơ sở kinh doanh của bạn.

Tạp vụ văn phòng daily

13. Tiêu chuẩn nhân viên vệ sinh tạp vụ cao: Bạn cần phải hỏi về công ty cung cấp tạp vụ xem liệu họ có đội ngũ nhân sự riêng của họ hay họ sẽ thuê lại từ bên đối tác khác. Họ có kiểm tra năng lực, sơ yếu lý lịch và kinh nghiệm của nhân viên tạp vụ không? Các nhân viên vệ sinh văn phòng này sẽ thường trực tại công ty của bạn, do đó cần phải có sự tin cậy và bảo đảm với các tài sản của bạn và các dữ liệu kinh doanh quan trọng.

14. Tỉ lệ nhân viên nghĩ việc thấp: Bạn không muốn thuê một công ty cung cấp tạp vụ giúp việc văn phòng mà có tỉ lệ nhân viên nghĩ việc cao. Các nhân viên mới vào sẽ mất thời gian để làm quen với môi trường và hòa đồng với mọi người xung quanh. Các tạp vụ quen việc sẽ mang lại sự tin tưởng, an toàn và thoải mái với các nhân viên văn phòng của bạn.

15. Có bảo hiểm: Các dịch vụ giúp việc văn phòng phải có cam kết bảo hiểm vật chất và con người cho nhân viên giúp việc văn phòng. Các hư hỏng hoặc tai nạn xảy ra trong quá trình làm việc phải được bồi hoàn và chịu trách nhiệm đầy đủ, không được né tránh trước khách hàng và pháp luật.

16. Có tỉ lệ khách hàng phản hồi tích cực cao: Một trong những yếu tố đánh giá được chất lượng của một nhà cung cấp dịch vụ chính là tỉ lệ phản hồi tích cực, các đánh giá tích cực về công ty đó trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google. Để biết cảm nhận về công ty đó như thế nào, hãy đề nghị họ cung cấp danh sách các đánh giá của người dùng về họ trên các trang mạng xã hội. Dựa vào các đánh giá đó và cách họ phản hồi với khách hàng, bạn có thể hình dung ra các vấn đề mà bạn sẽ gặp sau này và cách xử lý với nó.

17. Chất lượng các vật tư và thiết bị: Biết được chất lượng các loại hóa chất vệ sinh, các loại vật tư và thiết bị mà các công ty vệ sinh sử dụng có thể đánh giá được chất lượng cung cấp dịch vụ tạp vụ văn phòng của họ. Hãy hỏi họ về tần suất thay thế các dụng cụ và thiết bị vệ sinh làm sạch để biết bạn có được sử dụng các thiết bị mới nhất và có chất lượng cao nhất không. Một cách hiệu quả để biết về vấn đề này là đề nghị họ cung cấp các hóa đơn mua hóa chất tẩy rửa và hóa đơn mua trang thiết bị dụng cụ vệ sinh trong thời gian gần nhất để biết chính xác họ đang sử dụng các loại hóa chất và dụng cụ vệ sinh có chất lượng không.

2.5/5 - (2574 bình chọn)