Mẹo dùng baking soda và nước khoáng có ga làm sạch ghế sofa – Cập nhật T7/2024

Làm sạch ghế sofa thường xuyên giúp ghế lúc nào cũng trong tình trạng như mới, đồng thời loại bỏ mùi từ các thú cưng, khói thuốc lá, mùi thức ăn dầu mỡ trong quá trình nấu nướng và thậm chỉ cả ô nhiểm không khí. Vệ sinh ghế sofa thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bộ ghế và giúp bạn cảm thấy thoải mái nhẹ nhõm khi ngồi trên đó.
Tự làm sạch vải bọc ghế sofa hàng ngày có hiệu quả để loại bỏ các vết bẩn, thức ăn thừa rơi vãi và các vấn đề thường ngày khác, đồng thời có thể làm cho các vết bẩn không hình thành trên ghế sofa. Tuy nhiên, hàng năm, bạn cũng nên sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa tại Đà Nẵng để làm sạch sâu và bảo dưỡng sửa chữa ghế bành của bạn luôn trong trạng thái đẹp nhất.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Thương Binh Liệt Sỹ

✨ Giảm giá 31% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 200000 VNĐ

✨Tặng một CHAI NƯỚC LAU SÀN (hoặc tương đương) miễn phí kèm theo cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 2 triệu VNĐ

Mẹo giặt ghế sofa
Hầu hết các bộ ghế sofa đều có thể làm sạch tại nhà bằng baking soda và các sản phẩm gia dụng thông thường có sẵn trong nhà bếp của bạn như dấm, muối, rượu vang. Với các vết bẩn đã khô thì có thể sử dụng máy hút bụi và chải kỹ cũng có thể giúp loại bỏ phần nào. Là một công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm vệ sinh ghế sofa cho nhà dân, khách sạn, nhà hàng, văn phòng tại Đà Nẵng, chúng tôi đưa ra các gợi ý để làm sạch hàng ngày và khi nào cần thiết phải gọi dịch vụ vệ sinh ghế sofa chuyên nghiệp.

Mẹo giặt ghế sofa chuyên nghiệp

Trước khi bạn gọi dịch vụ giặt ghế sofa tại Đà Nẵng gần bạn, bạn có thể sử dụng một số mẹo đơn giản để giúp loại bỏ làm sạch các vết bẩn bề mặt ghế, các vết bám lâu ngay, bụi đất và các đồ dơ rác khó nhìn thấy bằng mắt thường. Lưu ý là bạn nên thử các giải pháp làm sạch vải bọc ghế trên các khu vực khuất khó nhìn thấy, nhằm mục đích kiểm tra vải bọc ghế phản ứng như thế nào với các dung dịch tẩy rửa và các dụng cụ vệ sinh ghế khác nhau.
Bước đầu tiên để vệ sinh ghế sofa là phải hút bụi kỹ lưỡng, hút kỹ các khu vực góc gách và khe hở của ghế, đặc biệt các khu vực bị ố vàng thì nên hút nhiều lần cho tới khi hút sạch các rác và mảnh vụn trên đó càng nhiều càng tốt.
Dùng bàn chải khô đánh nhẹ lên bề mặt ghế để làm tơi các sợi vải nhằm loại bỏ càng nhiều cặn bẩn khô bám trên vải càng nhiều càng tốt. Với các vết bẩn ẩm ướt, thấm vết bẩn bằng vải khô và sạch để hút càng nhiều chất lỏng và hơi ẩm nhất có thể. Lưu ý sau đó phải hút kỹ khu vực xung quanh để bảo đảm không làm các vết bụi bẩn thấm vào các khu vực xung quanh. Sau khi đã làm khô vải, sử dụng khăn ẩm sạch thấm vào vết bẩn, xoa đều theo chiều kim đồng hồ để kéo các mảnh vụn và cặn bẩn lên, lưu ý chỉ xoa theo vòng tròn rất nhỏ để tránh làm loang các vết bẩn ra xung quanh.

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp TỐT NHẤT Đà Nẵng

✨ LÀM TỐT TỪNG KHÂU NHỎ NHẤT

✨ CHÚNG TÔI CẠNH TRANH BẰNG TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ

✨ NHÂN SỰ ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN NGHIỆP, NHIỆT HUYẾT VỚI NGHỀ

✨ NHÂN VIÊN CÓ BẢO HIỂM TAI NẠN CON NGƯỜI

Dùng backing soda làm sạch ghế sofa

Một trong những chất liệu thường dùng để làm sạch các đồ nội thất bằng vải là baking soda. Trộn một ít muối nở và nước vào bát để tạo ra hổn hợp sền sệt rồi đắp lên trên vết bẩn. Chà xát và xoa đều hỗn hợp baking soda này theo vòng tròn nhằm kéo bụi bẩn và bùn đất lên, sau đó dùng khăn sạch để loại bỏ càng nhiều muối nở càng tốt.

Mẹo tẩy bẩn ghế sofa bằng baking soda

Dùng nước khoáng có ga để giặt ghế sofa

Bạn có thể dùng các loại nước khoáng có ga (như Vĩnh Hảo, Thạch Bích) để các chất bẩn bị kẹt lại trong các thớ vải được nổi lên và làm sạch. Lưu ý chỉ đổ một lượng nhỏ nước khoáng không màu có ga lên vết bẩn và dùng khăn sạch ẩm để làm khô.

Sau khi đã làm xong các bước này, dùng bàn chải khô để quét sạch các cặn bẩn còn sót lại, dùng máy hút bụi để hút sạch chất thải và nước vương trên sàn nhà trong quá trình bạn giặt ghế. Lưu ý phải sấy khô hoàn toàn ghế sofa bằng máy sấy hoặc dưới ánh sáng mặt trời nhằm tránh có hơi ẩm trong ghế sẽ làm vi sinh vật và nấm mốc phát triển, sinh mùi khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe.

4.7/5 - (3063 bình chọn)