Vệ sinh văn phòng – 9 sai lầm cần tránh – Cập nhật T5/2024

Vệ sinh văn phòng được thực hiện đúng cách sẽ giúp làm tăng năng suất làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, có những sai lầm trong cách thực hiện sẽ làm các nhân viên thêm căng thẳng, ức chế, mà chúng ta cần phải tránh như liệt kê dưới đây.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

✨ Giảm giá 20% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 200000 VNĐ

✨Tặng gói PHỦ BÓNG SÀN (hoặc tương đương) cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 3 triệu VNĐ

Các sai lâm cần tránh trong thực hiện vệ sinh văn phòng

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp ĐÁNG TIN CẬY Đà Nẵng

✨ CHẤT LƯỢNG LÀ DANH DỰ

✨ DỊCH VỤ TỪ TRÁI TIM

✨ TỐI ƯU QUY TRÌNH ĐỂ GIẢM GIÁ THÀNH

✨ BỒI THƯỜNG 100% MỌI SỰ CỐ

Trì hoãn việc vệ sinh văn phòng

Khi nào bạn nên vệ sinh văn phòng của mình. Việc dọn dẹp vệ sinh văn phòng nên cần được thực hiện thường xuyên, tốt nhất là theo lịch trình cụ thể, ví dụ như vào sáng đầu giờ làm việc hoặc cuối giờ ngày làm việc. Nhân viên nên có thói quen dọn dẹp bất cứ khi nào có rác thải xuất hiện để rác không vương vãi khắp văn phòng. Việc trì hoãn việc dọn dẹp sẽ khiến văn phòng luộm thuộm, bốc mùi, các vết ố bẩn bám chặt vào sàn nhà và sau này sẽ khó làm sạch.

Vệ sinh văn phòng

Để thức ăn thừa trong thùng rác

Chị em ngày nay có nhu cầu ăn vặt và ăn giữa bữa rất nhiều, nên các văn phòng làm việc thường xuyên tổ chức các bữa ăn nhẹ vào giữa giờ, đôi khi sau khi ăn xong không dọn dẹp thức ăn thừa kịp thời, văn phòng trở nên môi trường lý tưởng mời gọi các loại kiến gián, chuột tới tìm kiếm thức ăn. Mùi hôi thối của thực phẩm bị ôi thiu và lên men cũng là một sự khó chịu. Bàn phím máy tính, bàn làm việc đầy dấu thức ăn và trở nên bề bộn, luộm thuộm, mất vệ sinh là điều không nên có trong các văn phòng làm việc. Các văn phòng nên có chính sách khuyến khích nhân viên mang thức ăn thừa về nhà hoặc cất vào tủ lạnh, tránh để thức ăn thừa tại bàn làm việc qua đêm. Các loại rác thức phẩm như vỏ bánh, vỏ kẹo, thức ăn rơi vãi cần phải gom lại và đổ vào thùng rác và được thu gom hàng ngày sau giờ làm việc. Ngoài ra, nên quy định khu vực ăn uống chung, không được ăn uống ngay tại bàn làm việc.

Chỉ làm sạch các khu vực bên ngoài

Ngày nay đa số mọi người đều khá lười biếng, đó là sự thật, họ chỉ làm sạch nếu thấy quá chướng mắt và chỉ quét dọn một cách sơ sài các khu vực dễ nhìn thấy. Điều này dẫn đến các góc khuất lâu ngày sẽ trở thành nơi tích tụ các loại rác thải và bụi bẩn, trở thành môi trường phát triển cho các loại vi sinh vật, nấm mốc nguy hại, đó là nguyên nhân dẫn đến việc các nhân viên văn phòng dễ mắc các bệnh dị ứng và truyền nhiễm như hen suyễn, viêm phổi…

Sử dụng quá nhiều hóa chất tẩy rứa

Các nhân viên văn phòng do không có nghiệp vụ về vệ sinh tạp vụ, sẽ sử dụng quá nhiều hóa chất tẩy rửa không cần thiết, các hóa chất tẩy rửa này không phân hủy hoàn toàn sau khi sử dụng, vẫn để lại chất tồn dư làm ảnh hưởng đến không khí và môi trường độc hại cho mọi người.

Lau sàn nhà trong vệ sinh văn phòng

Nhân viên văn phòng tự dọn dẹp

Đôi khi nhằm tiết kiệm chi phí, các văn phòng sử dụng các nhân viên của họ để tự làm sạch. Điều này ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp và năng suất của công ty, các nhân viên này không được đào tạo để làm công việc dọn dẹp làm sạch văn phòng đúng cách.

Không có quy định về văn hóa vệ sinh văn phòng

Mặc dù các văn phòng đều có nội quy và quy định để quản lý hành vi, cách ứng xử, lối sống của nhân viên trong môi trường làm việc, nhưng những quy tắc này thường bỏ sót các yêu cầu về giữ gìn vệ sinh chung, cũng như các quy tắc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ không gian làm việc cá nhân cũng như nơi công cộng. Vì thế, với các nhân viên mới vào, cần đưa các quy định về vệ sinh văn phòng vào sổ tay của nhân viên để tránh các rắc rối trong tương lai.

Không giặt thảm thường xuyên

Thảm văn phòng thường tích tụ rất nhiều bụi bẩn từ bên ngoài, cũng như các loại rác sinh hoạt, thức ăn thừa, nước uống trong quá trình làm việc hàng ngày. Bạn nên thường xuyên hút bụi và giặt thảm nếu điều kiện cho phép để giữ cho thảm luôn mới và thơm tho, đồng thời giữ sức khỏe cho nhân viên. Bụi đất, các loại nấm mốc có thể tích tụ trên thảm và được hút vào và gây ra hàng loạt bệnh dị ứng và nhiểm trùng cho nhân viên của bạn. Hàng năm cần thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp tới giặt định kỳ để giữ cho thảm sàn luôn mới và sạch đẹp. 

Không giặt ghế ngồi, ghế sofa thường xuyên

Ghế sofa và ghế ngồi văn phòng cũng là nơi thường xuyên tích tụ mồ hôi, da chết, các loại thức ăn thừa rơi vãi trên đó. Do vậy nếu lâu ngày không được giặt ghế, ghế của nhân viên cũng trở thành nơi tích tụ các loại chất thải, trở thành nơi phát triển của các loại nấm mốc, vi sinh vật, bọ chét, bị ô nhiễm trầm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân viên và có thể là nguồn gốc gây lan các loại bệnh dịch như dị ứng, hen suyển.

Không dọn rác thường xuyên

Đây cũng là một phần rất quan trọng trong vệ sinh văn phòng, sau khi văn phòng được dọn dẹp sạch sẽ, hãy đổ rác tới nơi quy định thay vì để chúng trở nên bừa bộn trở lại. Các công ty vệ sinh môi trường thành phố sẽ thu gom rác thải và mang đi xử lý theo quy định của chính quyền nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường cho thành phố.

Thuê dich vụ vệ sinh văn phòng không uy tín

Đôi khi vì báo giá dịch vụ vệ sinh văn phòng mà các công ty cung cấp tạp vụ gửi tới bạn quá rẻ, nên bạn đã bỏ qua các yếu tố quan trọng như các gói bảo hiểm cho tài sản trong quá trình dọn dẹp vệ sinh, cũng như cam kết hài lòng. Dẫn đến thuê phải dịch vụ vệ sinh không chuyên, thiếu uy tín, làm mất đi hình ảnh chuyên nghiệp của công ty bạn và để lại những hậu quả lâu dài như làm hư sàn nhà, hư thảm.

Làm vệ sinh văn phòng đúng cách

Để giữ cho không gian văn phòng luôn trong trạng thái tốt nhất, giúp làm tăng hiệu quả làm việc cũng như tinh thần của các nhân viên, bạn nên thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp. Các nhân viên vệ sinh tạp vụ có thể tiến hành dọn dẹp làm sạch văn phòng một cách nhanh chóng, sạch sẽ và hiệu quả nhằm mang lại cho bạn và nhân viên một không gian làm việc thoải mái và thuận lợi. Hãy liên hệ với SONGANHHYG ngay hôm nay để nhận được dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Đà Nẵng tốt nhất.

3.2/5 - (1892 bình chọn)