Dịch vụ đổ bê tông sàn tại Đà Nẵng

Dịch vụ thi công đổ bê tông sàn mà có bề mặt không bị rạn nứt là điều cực kỳ quan trọng và được quan tâm hàng đầu đối với mài đánh bóng sàn bê tông. Sàn bê tông ngoài việc được đánh bóng sáng đẹp, thì bề mặt sàn không bị rạn nứt là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ và chất lượng của sàn.

Tác dụng của thi công đổ bê tông sàn

Các công trình bê tông bền vững chỉ có thể được thi công với quá trình đổ bê tông sàn đúng quy chuẩn. Trong toàn bộ chuỗi quy trình thi công sàn bê tông, bước đổ sàn và đầm rung là các bước quan trọng. Sàn bê tông tươi được đổ đúng cách sẽ mang lại các ưu điểm:

 • Kiến trúc công trình bền vững
 • Nâng cao chất lượng tổng thể của công trình
 • Bảo đảm về độ cứng và cường độ của bê tông
 • Nâng cao tính thẩm mỹ của bề mặt sàn

Mỗi quá trình đổ bê tông sàn đều là có các đặc điểm riêng. Mỗi khách hàng đều có các nhu cầu khác nhau, và các khu vực khác nhau lại cần các kế hoạch thi công đổ sàn bê tông khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, quá trình đổ bê tông sàn đều có các quy trình tương tự nhau.

Dịch vụ đổ sàn bê tông tại Đà Nẵng

Quy trình thi công đổ bê tông sàn

Chuẩn bị mặt bằng

Việc đầu tiên cho bất kỳ công trình nào là phải dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ mặt bằng thi công. Bao gồm cả di chuyển các vật tư, thiết bị. Bất kỳ cây cỏ, rác thải, bê tông cũ hoặc bất kỳ vật gì cần phải dọn đều được dọn dẹp sạch sẽ. Sau khi làm sạch và đánh dấu chính xác vị trí của sàn bê tông, chúng ta sẽ rải một lớp sỏi hoặc cát nhỏ lên toàn bộ bề mặt sàn, tiến hành lu đầm nén chặt nền.

Làm ván khuôn

Bước tiếp theo là chuẩn bị ván khuôn. Khuôn được đóng theo các cạnh của toàn bộ khu vực sàn đổ bê tông. Được neo đóng chặt bằng gỗ hoặc cọc sắt. Cả các cọc neo và khuôn đều có thẻ tháo ra dễ dàng một khi bê tông đã đóng rắn.

Lót bạt chống thấm

Để bảo đảm nền bê tông không bị ẩm xâm nhập, cần phải tiến hành chống thấm ngay từ ban đầu. Bằng cách rải một lớp bạt PVC hoặc các lớp màng ni lông chuyên dụng cho chống thấm.

Đan lưới sắt

Một trong những công tác chống nứt nẻ bề mặt sàn bê tông là đan lưới sắt theo ô vuông 20×20. Hoặc sử dụng các lưới sắt chống nứt có sẵn trên thị trường. Chúng ta có thể sử dụng các loại vĩ sắt hàn hoặc lưới thép chuyên dụng để rải lên trên bề mặt. Nhằm gia tăng cường độ, hạn chế nứt do bê tông co giản hoặc do các ứng suất cơ học gây ra.

dich-vu-do-be-tong-san-tai-da-nang-9

Đổ bê tông sàn

Đầu tiên phải kiểm tra nếu toàn bộ các đặc tính của bê tông tại công trình có phù hợp với các tiêu chuẩn. Cần thêm điều kiện bổ sung gì không. Bê tông hoạt động tốt phải dễ dàng và an toàn trong quá trình đổ sàn. Cũng như quá trình đầm rung nén và hoàn thiện sau đó.

Nếu có thể, không được đổ bê tông theo đường chéo của ván khuôn thẳng đứng. Để tránh sự mài mòn cục bộ của lớp màng tách khuôn. Việc đổ vữa bê tông cần pải tránh xa ván khuôn càng xa càng tốt. Bằng cách sử dụng các ổng đổ bê tông.

Tránh đổ bê tông rơi ở độ cao lớn, đặc biệt với bê tông sàn phẳng và bê tông tự đầm để tránh sự phân tách lớp và đạt được bề mặt sàn bê tông đồng nhất.

Nếu đổ lớp bê tông mới trên nền bê tông cũ thì phải quét latex. Để bảo đảm có sự dính chắc giữa sàn bê tông cũ và lớp bê tông mới đổ.

Sau khi khuôn đã được đóng xong, tiến hành đổ bê tông sàn. Chúng ta có thể đưa một xe bê tông tươi tới trực tiếp hiện trường và đổ trực tiếp vữa xi măng vào khuôn. Trong trường hợp cần thiết, thì sử dụng bơm để bơm vữa bê tông tới nơi cần đổ. Các công nhân cào cán, đầm bê tông để bê tông được nén chặt, không có lỗ khí và làm sàn bê tông được bằng phẳng.

Thi công đổ bê tông sàn tại Đà Nẵng

Đầm nén bê tông

Việc đàm bê tông một cách chính xác cực kỳ quan trọng. Bởi khi đầm đúng ách thì  mới có thể làm giảm các lỗ rổng không khí có trong bê tông và làm cho bê tông đạt được độ cứng chắc cần thiết.

Sử dụng máy đầm rung hoặc đầm dùi bê tông nên được thực hiện bằng cho đầu dùi vào bên dưới lớp bê tông. Sau đó đảo ngược từ từ lên toàn bộ lớp bề mặt bê tông. Đầm rung quá mức có thể ảnh hưởng tới kết cấu đồng nhất của bê tông.

Cần phải bảo đảm bộ đầu dùi rung không đến gần quá bề mặt ván khuôn hoặc chạm vào ván khuôn. Nếu có, sẽ tạo ra các ứng suất cơ học vào trên bề mặt ván khuôn. Làm tan chất phụ gia chống dính ván khuôn dẫn đến bê tông bị không đồng đều về chất lượng

Xoa nền hoàn thiện

Tiếp theo chúng ta sẽ làm phẳng bề mặt của bê tông và vuốt các cạnh lề để đồng nhất. Láng bề mặt bằng tay cho các khu vực nhỏ. Các cạnh biên hoặc sử dụng máy xoa nền bê tông cho các khu vực lớn. Việc hoàn thiện bằng xoa nền bê tông sẽ làm cho bề mặt sàn được bằng phẳng, cứng chắc, láng mịn, đạt cường độ cao, chống mài mòn tốt.

dich-vu-do-be-tong-san-tai-da-nang-4

Bảo dưỡng sàn bê tông vừa đổ

Tại thời điểm này, bê tông bắt đầu quá trình đóng rắn. Tốt nhất chúng ta nên sử dụng hóa chất bảo dưỡng sau khi đã xoa nền xong. Vì nó giúp bê tông được đông kết và đóng rắn đều, giảm các vết nứt.

Dùng bao tải hoặc màng PVC trải lên toàn bộ bề mặt sàn để giữ ẩm cho nền. Nên phun nước làm ẩm thường xuyên để bê tông được đóng rắn phù hợp và chống nứt nẻ. Quá trình bảo dưỡng nên thực hiện từ 7-15 ngày sau khi đổ sàn.

Sàn bê tông vừa đổ cần phải được bảo vệ và chăm sóc trong quá trình đóng rắn đông cứng. Đặc biệt là ảnh hưởng của của:

 • Bị khô do nắng gió, độ ẩm thấp
 • Nhiệt độ khắc nghiệt và sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng
 • Mưa
 • Ứng suất cơ học

Bảo vệ sàn bê tông hỏi bị khô sớm là cần thiết. Để phát triển cường độ của bê tông mà không bị ảnh hưởng bởi sự mất nước. Hậu quả của việc mất nước sớm là:

 • Bê tông có cường độ yếu ở các khu vực gần bề mặt
 • Dễ bám bụi
 • Có khả năng thấm nước cao hơn
 • Khả năng chống chịu thời tiết kém
 • Chống lại sự xâm nhập của hóa chất kém
 • Tăng nguy cơ bị rạn nứt bề mặt sàn do co ngót

Dịch vụ đổ bê tông sàn tại Đà Nẵng

Dịch vụ đổ bê tông sàn tại Đà Nẵng

SONGANHHHYG là công ty dịch vụ đổ bê tông sàn chống nứt hàng đầu tại Đà Nẵng. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm. Hàng trăm công trình thi công bê tông mài đã được chúng tôi nhận thầu trọn gói. Từ đổ bê tông sàn, cào cán, xoa nền, rải sika tăng cứng, mài và đánh bóng bề mặt sàn bê tông,…

SONGANHHYG có mối quan hệ hợp tác với các công ty bê tông tươi tại Đà Nẵng. Từng mẻ bê tông được chúng tôi kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Đặc biệt là khi thi công đổ sàn để mài bóng sàn bê tông. Hoặc thi công sàn nhà xưởng đòi hỏi chất lượng bê tông nghiêm ngặt.

dich-vu-do-be-tong-san-tai-da-nang-9

Khi khách hàng liên hệ với SONGANHHYG tìm hiểu và tham khảo về dịch vụ đổ bê tông sàn. Chúng tôi khảo sát nhu cầu mong muốn của khách hàng. Chia sẽ với khách hàng về những gì chúng tôi sẽ làm và trả lời các thắc mắc của khách hàng. Nếu bạn quyết định thuê chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi bảng báo giá và hợp đồng chi tiết cụ thể các công việc mà chúng tôi sẽ làm.

SONGANHHYG nhận thi công trọn gói sàn bê tông. Từ đổ bê tông sàn, cào cán, xoa nền bê tông, mài sàn bê tông, đánh bóng sàn bê tông. Cho các công trình dân dụng, thương mại và công nghiệp tại Đà Nẵng và các quận huyện như Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Hòa Vang,…

Bạn có thể tham khảo thêm: Dịch vụ xoa nền bê tông

5/5 - (94 bình chọn)