Danh mục các công việc phải kiểm tra trước khi đổ bê tông sàn

Trước khi tiến hành thi công đổ bê tông sàn tại công trình, có một số lớn hạng mục cần phải kiểm tra lại để bảm đảm chất lượng công việc phải được giám sát. Không ai có thẩm quyền để đổ bê tông sàn mà bỏ qua các bước kiểm tra này. Nếu bạn bỏ qua kiểm tra trước khi đổ bê tông sàn và nhà thầu của bạn biết được, họ có thể xử phạt rất nặng để tránh gây ra các rủi roc ho chất lượng và sự an toàn của sàn bê tông.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Gia Đình Việt Nam

✨ Giảm giá 15% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 300000 VNĐ

✨Tặng gói GIẶT THẢM (hoặc tương đương) cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 2 triệu VNĐ

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đổ bê tông sàn, SONGANHHYG liệt kê các hạng mục cần phải kiểm tra trước khi thi công đổ bê tông, nhằm tránh các rủi ro không đáng có làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Kiểm tra hồ sơ tài liệu

Cho dù bạn có nắm vai trò trong công trình hay không, sẽ là một ý tưởng tốt để chắc chắn biết những gì đang xảy ra. Các hồ sơ tài lieu sẽ cho bạn biết thời gian làm việc, thông tin về các loại máy thiết bị xây dựng được sử dụng, bê tông tươi có mac bao nhiêu, lưới thép chống nứt được đan với thông số như thế nào, các hạng mục công việc đang diễn ra.. Chỉ cần bảo đảm mọi thứ đều theo đúng thứ tự công việc.

Kiểm tra bê tông sàn trước khi đổ

Kiểm tra ván khuôn

Ván khuôn là nơi chúng ta sẽ dùng để chứa bê tông. Bởi vì bê tông được sử dụng cho một mục đích đặc biệt, cần phải bảo đảm là khuôn sàn phải phù hợp với thiết kế cuối cùng. Khuôn phải được đóng chắc chắn, các cạnh phải vuông gocs90 độ và được phủ dầu chống dính để sau này tháo khuôn ra dễ dàng hơn.

 • Kích thước của khuôn giống như bản vẻ xây dựng
 • Khuôn có hình thẳng đứng và hình vuông (90 độ ở các góc)
 • Khuôn được phun dầu chống dính để có thể tháo khuôn ra dễ dàng sau khi đạt cường độ phù hợp
 • Các khu vực trên khuôn sẽ được đổ tiếp bê tông trong tương lai phải được xoa chất làm chậm đông kết, nhằm lộ ra các cốt liệu để dễ dàng liên kết với các lớp bê tông mới sau này.
 • Các khuôn phải được bảo đảm an toàn về mặt cấu trúc và được chằng, chống, giằng thích hợp để khi đổ bê tông, khuôn vẫn sẽ giữ được hình dáng ban đầu.
 • Các khớp nối giữa các khuôn phải được bịt kín.
 • Bề mặt ván khuôn phải sạch sẽ, không có rác thải, vữa xi măng, sơn, hoặc cát dưới đáy khuôn, nếu không chúng có thể bám vào nền bê tông sau này.
Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp HIỆU QUẢ NHẤT Đà Nẵng

✨ CHI PHÍ HỢP LÝ, CHẤT LƯỢNG NHƯ Ý

✨ TỐT HƠN MONG ĐỢI CỦA KHÁCH HÀNG

✨ BIẾT NGHĨ CHO NGƯỜI KHÁC

✨ BỒI THƯỜNG 100% MỌI SỰ CỐ

Kiểm tra cốt thép

Cốt thép là thứ sẽ giữ cho bê tông ở đúng vị trí của nó, đặc biệt với nền bê tông trong nhà xưởng thì lưới thép sẽ giúp làm tăng cường độ của bê tông, hạn chế nứt, nẻ.

 • Số lượng cốt thép được đặt theo bản vẻ thi công, đúng khoảng cách và số lượng thanh, lưới, chủng loại thép.
 • Không được làm bừa nhằm thuận tiện cho nhà thầu thi công, tức không được cắt thép ra thành từng mảnh để dễ lắp đặt.
 • Có các thanh giằng xung quanh các khe hở để tránh nứt sàn
 • Các thanh cốt thép phải được buộc chặt vừa đủ, không quá lỏng lẻo mất tác dụng.
 • Chịu được tải trọng phù hợp, nếu bạn đứng trên cốt thép của một sàn bê tông, nó phải chịu được trọng lượng của bạn và không bị võng xuống quá nhiều.
 • Không được cột dây thép lỏng lẻo dể lại trên mặt sàn nơi sẽ tiến hành đổ bê tông.
 • Tưới nước nhẹ nhàng để làm giảm nhiệt độ cho lưới cốt thép trước khi đổ bê tông để bảo đảm nó không quá nóng (nếu quá trình đổ sàn được tiến hành trong mùa hè và ngoài trời, không có che nắng)

Đổ bê tông sàn tại Đà Nẵng

Kiểm tra máy móc thiết bị

Các công cụ thiết bị xây dựng là một phần quan trọng trong quá trình đổ bê tông sàn, phải bảo đảm các công cụ máy thiết bị này hoặc động tốt trước khi tiến hành dịch vụ đổ bê tông sàn. Nếu bất kỳ thiết bị nào bị hỏng, cần phải thay thế sửa chữa ngay trước khi thi công. Trường hợp nếu có hỏng hóc không có phụ tùng thay thế, đội thợ đổ bê tông của bạn có làm thủ công được không?

 • Phụ tùng máy đầm rung, đầm dùi có sẵn không?
 • Nhiên liệu cho máy đầm rung, đầm dùi, máy xoa nền bê tông có sẵn và đầy đủ không?
 • Các dụng cụ để cào cán và hoàn thiện bê tông thủ công có sẵn không, như xẻng, bàn cào, bàn xoa, xe rùa..?
 • Có quần áo bảo hộ để làm việc với bê tông như ủng, kính bảo hộ, găng tay… hay không?

Dich vụ đổ bê tông sàn tại Đà Nẵng

SONGANHHYG là công ty chuyên thi công sàn bê tông, chúng tôi nhận thầu trọn gói các dịch vụ thi công sàn bê tông nhằm bảo đảm chất lượng của sàn bê tông mài đánh bóng được cao nhất, hoàn mỹ nhất.

Các hạng mục thi công sàn bê tông:

5/5 - (1522 bình chọn)