Hỏi đáp về sàn bê tông mài đánh bóng

Sàn bê tông mài đánh bóng là một xu hướng mới trong xây dựng hiện nay tại Đà Nẵng và các tinh miền Trung do nó có giá thành thấp mà tính thẩm mỹ cao, rất bền chắc,… rất nhiều người được kiến trúc sư tư vấn sử dụng sàn bê tông mài thay vì các loại sàn truyền thống. Hoặc khách tình cờ thấy các công trình kiến trúc được thi công sàn bê tông mài rất đẹp nên cũng quan tâm và muốn tìm hiểu. Trong quá trình tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu mài sàn bê tông, SONGANHHYG thường nhận được các câu hỏi liên quan tới sàn bê tông mài, do vậy, chúng tôi liệt kê các câu hỏi thường gặp về sàn bê tông mài bóng để khách hàng tiện theo dõi và tìm hiểu.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

✨ Giảm giá 17% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 100000 VNĐ

✨Tặng gói VỆ SINH TOILET CHUYÊN SÂU (hoặc tương đương) cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 2 triệu VNĐ

Các câu hỏi thường gặp về mài đánh bóng sàn bê tông

Mục lục nội dung

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp TẬN TÂM Đà Nẵng

✨ TỐI ƯU CHI PHÍ ĐẾN CỰC HẠN

✨ LUÔN NHÌN TỪ GÓC ĐỘ CỦA KHÁCH HÀNG

✨ TẬN TÂM PHỤC VỤ

✨ NHÂN VIÊN CÓ BẢO HIỂM TAI NẠN CON NGƯỜI

Thi công sàn bê tông mài có tốn kém chi phí không?

Trên thị trường hiện nay, giá dịch vụ mài và đánh bóng sàn bê tông chỉ bằng ½ tới 2/3 so với chi phí thi công sàn sơn epoxy, lót thảm, lót gạch marble granite. Giá thi công sàn bê tông mài phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, độ phức tạp, số phòng, chất lượng sàn bê tông hiện có. Ngoài ra còn phụ thuộc vào yêu cầu mài lộ đá, yêu cầu đánh bóng mặt sàn của chủ đầu tư.

Sàn bê tông mài đánh bóng có bị bám bẩn không?

Bê tông đánh bóng không bị ố bẩn, trừ khi các chất bẩn tồn tại trên bề măt sàn bê tông trong một thời gian dài. Thông thường nền bê tông sau khi đươc mài, đánh bóng, SONGANHHYG sẽ phun một lớp hóa chất phủ bóng sealer nhằm chống thấm nước, chống thấm nước nhằm giữ cho bề mặt nền xi măng được sáng bóng trong lâu dài.

Khu vực ngoài trời có làm sàn bê tông mài bóng được không?

Câu trả lời là có. SONGANHHYG đã thi công mài và đánh bóng cho nhiều sàn bê tông ngoài trời như sân chơi, hàng hiên, sảnh đón khách,.. và có chất lượng rất tốt dù sau nhiều năm thi công. Bí quyết ở đây là kỹ thuật đổ sàn bê tông chuẩn, chống nứt, chống thấm tốt. Bề mặt sàn được tăng cứng, phủ bóng, chống thấm để chống chọi lại các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Thường xuyên vệ sinh làm sạch bề mặt sàn.

Sàn bê tông mài đánh bóng có bị nứt không?

Về cơ bản là không, nếu sàn được cắt ron và khe co giản chống nứt đúng quy chuẩn. Còn các vết nứt li ti như vết chân chim, vết sợi tóc thì không thể tránh khỏi được, chúng sẽ xuất hiện theo thời gian, nhưng không ảnh hưởng tới cấu trúc sàn. Kỹ thuật mài và đánh bóng, phủ bóng đạt tiêu chuẩn sẽ hạn chế các vết nứt chân chim này. Các khu vực nằm ở vùng có nhiệt độ chênh lệch và chịu tác động thường xuyên như cửa ra vào, góc tường, cần phải được thi công khe giãn nở đúng tiêu chuẩn để hạn chế các vết nứt gãy xảy ra.

Câu hỏi thường gặp về mài đánh bóng sàn bê tông

Sàn bê tông đánh bóng có bị trơn trượt không?

Sàn bê tông mài đánh bóng có độ ma sát cao, nên an toàn với con người làm việc và sinh sống trên đó. Kể cả khi sàn ướt chỉ cần chú ý an toàn trong khi đi lại và vận chuyển đồ đạc. So với sàn lắp đá marble hoặc granite, thì sàn bê tông mài bóng có độ ma sát cao hơn, chống trơn trượt tốt hơn.

Có phải bất kỳ bề mặt bê tông nào cũng có thể mài và đánh bóng được không?

Đa số các mặt sàn bê tông cũ và mới đều có thể mài và đánh bóng được. Tuy nhiên nếu bề mặt sàn bê tông xấu quá thì phải cải tạo lại chất lượng trước khi tiến hành mài và đánh bóng.

Sàn bê tông đánh bóng có chống nước?

Trong quá trình thi công mài sàn bê tông, đã có công đoạn phun hóa chất tăng cứng bề mặt sàn, liquid hardener có chứa lithium, sodium silicate sẽ phản ứng với các khoáng chất trong bê tông và làm bịt kín các lỗ chân lông, các khe nứt, các mao mạch trên bề mặt sàn. Kết quả là bề mặt sàn bê tông cứng hơn, đặc hơn, chống thấm nước, chống hóa chất thẩm thấu vào bên trong bê tông. Ngoài ra sàn bê tông còn được phủ bóng với các hóa chất kỵ nước, chống nước trên bề mặt.

Làm thế nào để giữ được sự bóng sáng của sàn bê tông mài bóng?

Chỉ cần quét và làm sạch các bụi bẩn trên bề mặt sàn, ngoài ra khi nước hoa quả, dầu mỡ, chất bẩn rơi xuống nền nhà thì phải làm sạch ngay lập tức. Trong quá trình làm sạch bề mặt sàn, không được sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit mạnh. Ngoài ra một vài lần trong năm, nên sử dụng máy đánh sàn tốc độ cao để chà bóng lại bề mặt sàn.

Sàn bê tông đánh bóng có dễ bị trầy xước không?

Thực tế là sàn bê tông cực kỳ cứng chắc, tuy nhiên không phải do vậy mà chủ quan khi kéo lê các đồ vật trên sàn. Sàn bê tông rất khó bị trầy xước nếu bạn sử dụng bề mặt sàn đúng cách, ví dụ không dùng dao rạch bề mặt sàn, không kéo lê các valy, thùng chứa, thùng hàng trên bề mặt sàn bê tông. Để hạn chế trầy xước, tốt nhất nên để một tấm thảm ngay cửa vào ra để làm sạch đế giày của người đi vào, tránh các vết đá dính dưới giày dép vô tình làm xước bề mặt sàn.

Thi công mài đánh bóng sàn bê tông có bẩn không?

Quá trình thi công mài sàn bê tông và đánh bóng phải trải qua rất nhiều bước mài, ở các bước đều có hút bụi liên tục và dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ bề mặt sàn. Về cơ bản mài đánh bóng sàn bê tông sẽ không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Làm thế nào để bảo dưỡng sàn bê tông mài?

Chỉ cần sử dụng một cây mop lau sàn nhà với dung dịch vệ sinh có độ PH trung tính một tuần một lần là đủ. Còn hàng ngày khi nào sàn bị bụi bẩn thì mới phải dùng chổi để quét dọn làm sạch.

Mất thời gian bao lâu thì có thể sử dụng được nền bê tông mài bóng sau khi đã thi công xong?

Sau khi đã mài và đánh bóng sàn bê tông xong, chúng tôi sẽ thi công một lớp phủ bóng chống thấm trên bề mặt sàn và hóa chất này cần khoảng 4 giờ để khô hoàn toàn. Do vậy sau 4 giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng sàn bê tông mài hoàn toàn bình thường.

Sàn bê tông mài sử dụng được trong bao nhiêu năm?

Thông thường thì sàn bê tông mài có tuổi thọ rất lâu, lên tới hàng chục năm nếu được vệ sinh bảo dưỡng đúng cách. Trong quá trình đổ sàn bê tông, nếu sàn được đổ đúng chất lượng và có đạt độ cứng, độ bền yêu cầu thì thời gian sử dụng càng kéo dài, sàn càng lâu bị xuống cấp hoặc hư hỏng.

Độ bóng của sàn bê tông mài đánh bóng kéo dài trong bao lâu?

Tùy thuộc vào lưu lượng đi lại hàng ngày trên sàn nhà, giày dép có bị mòn trên sàn không và cách bạn bảo dưỡng sàn. Nếu sàn bê tông có độ bóng càng cao thì càng cần phải bảo dưỡng nhiều hơn, tuy nhiên chúng tôi sẽ hổ trợ quy trình bảo dưỡng đinh kỳ cho bạn với các yêu cầu cho sàn bê tông có độ bóng sáng cao cấp riêng biệt. Sàn bê tông nếu được bảo dưỡng đúng cách thì càng sử dụng lâu ngày, sàn càng bóng đẹp.

Quá trình mài đánh bóng sàn bê tông có bị bụi bẩn không?

Trong quá trình mài và đánh bóng sàn bê tông, chúng tôi sử dụng máy hút bụi công nghiệp gắn vào máy mài để hút và thu gom toàn bộ bụi thải ra trong quá trình mài. Ngoài ra, với các công trình đòi hỏi độ sạch cao, chúng tôi có các biện pháp sử dụng màng polime để bao kín khu vực thi công, không cho bụi lọt ra ngoài ảnh hưởng tới môi trường và các trang thiết bị máy móc của khách hàng.

Có cần thiết phải cắt khe co giãn cho sàn bê tông không?

Với các sàn có diện tích lớn, thì thi công khe co giãn nhiệt hay còn gọi là khe ron, là điều bắt buộc để chống làm nứt sàn do nhiệt độ thay đổi làm sàn bị giãn nỡ. Sàn bê tông thường hay bị nứt nẻ ở các khu vực như cửa ra vào, góc tường, do đó các khu vực này cần phải chú ý đặc biệt về thi công khe co giãn chống nứt. Khe ron chống nứt này cần được thi công sau khi đổ sàn được 48h, thường cắt với độ dày 30 – 50 % độ dày của sàn bê tông.

Sàn bê tông đánh bóng có chống thấm hóa chất không?

Sàn bê tông đánh bóng được thi công một lớp hóa chất phủ bóng chống thấm, do vậy nó có khả năng chống thấm nước, chống hóa chất thẩm thấu ngược. Tuy nhiên, với các dung dịch có tính axit manh, cần phải làm sạch sàn ngay lập tức khi các loại nước hoa quả, rượu, hóa chất rơi xuống loang trên mặt sàn.

Sàn bê tông mài bóng có bị lạnh không?

Sàn bê tông được mài bóng có tính chất phản xạ nhiệt mạnh, do vậy bình thường chúng ta sẽ cảm thấy bề mặt sàn thấp hơn vài độ so với nhiệt độ trong không khí.

Có thể mài đánh bóng mặt bàn được không?

Các mặt bàn bếp, mặt bàn ăn, mặt bàn quán café, mặt quầy bar.. đều có thể thi công mài đánh bóng. Các mặt bàn này có thể rải thêm một lớp cốt liệu đá trang trí, khi mài lên sẽ hiển thị màu bóng rất đẹp và cá tính cho không gian.

Có thể nhuộm màu cho sàn bê tông mài đánh bóng được không?

Sàn bê tông có thể được nhuộm màu bằng cách sử dụng các loại màu vô cơ, các loại bột màu, lên bề mặt sàn trong quá trình xoa nền. Hoặc sử dụng các loại màu nước gốc axit, hoặc gốc vô cơ để nhuộm màu sau khi đã mài phẳng sàn, trước khi tiến hành tăng cứng và đánh bóng, phủ bóng. Có thể sơn màu cho sàn theo các họa tiết trang trí như phù điêu, logo, các loại hình học mỹ thuật để làm tăng thêm ấn tượng và sự độc đáo, thẩm mỹ của sàn bê tông mài đánh bóng.

Thời gian thi công mài đánh bóng sàn bê tông là bao lâu?

Tùy theo khối lượng và diện tích sàn, cũng như độ phức tạp của kỹ thuật mài đánh bóng được áp dụng. Mà có thể thi công sàn bê tông mài bóng trong vòng từ 3-4 ngày/100m2.

Ưu điểm của sàn bê tông mài so với các giải pháp thi công sàn khác?

Độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, chi phí bảo dưỡng và thi công mài đánh bóng sàn thấp. Sàn còn có khả năng chống trơn trượt, chống ẩm, chống rêu mốc, chống sinh bụi.

Độ dày của sàn bê tông tối thiểu là bao nhiêu để có thể thi công mài đánh bóng sàn bê tông?

Sàn bê tông cần có độ dày tối thiểu 10cm để bảo đảm được chất lượng sàn, chống nứt nẻ, bong tróc.

Thi công sàn bê tông mài bóng có thân thiện với môi trường không?

Sàn bê tông mài đánh bóng chỉ sử dụng các vật liệu có sẵn là xi măng và cát, đá, sỏi, các loại cốt liệu trang trí như đá màu, vỏ ốc, vỏ xà cừ, hạt thủy tinh nên rất thân thiện với môi trường. Cùng với việc chống sinh bụi từ bên trong bê tông, sàn bê tông đánh bóng giúp cải thiện không khí, tốt cho sức khỏe của con người sống và sinh hoạt trên đó.

Sự khác nhau giữa sàn bê tông mài đánh bóng và sàn sơn epoxy

Sàn sơn epoxy thường có màu đồng nhất và dễ dàng bị trầy xước, bong rộp theo thời gian. Ngoài ra từ 2-3 năm phải sơn phủ lại một lần rất tốn kém chi phí. Ngoài ra với các khu vực có độ ẩm cao thì không thi công sơn sàn epoxy được.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về công nghệ thi công sàn bê tông mài bóng, vui lòng liên hệ với SONGANHHYG qua số hotline 0905751566, chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được cuộc gọi của bạn và sẽ trong khả năng cho phép của mình, hổ trợ khách hàng tìm hiểu và tư vấn đầy đủ để khách hàng hiểu rỏ về công nghệ và ưu điểm của sàn bê tông mài bóng.

 

4.4/5 - (1536 bình chọn)