Mẹo giặt tẩy sơn dính trên thảm hiệu quả mà nhanh – Cập nhật T5/2024

Khi bạn sơn nhà hoặc thi công trang trí nội thất, sơn mỹ thuật, gần như không ai mong muốn bị rơi sơn lên thảm. Nhưng đôi khi có những sự cố bất ngờ xảy ra, cho dù bạn đã che chắn kỹ lưỡng các tấm thảm của bạn như thế nào.  Đến khi vết sơn trên tấm thảm đã khô thì gần như không thể tẩy ra được nữa. Tuy nhiên, nếu làm theo các cách giặt thảm bị dính sơn dưới đây, bạn có thể dể dàng làm sạch vết sơn trên thảm mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

✨ Giảm giá 19% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 200000 VNĐ

✨Tặng gói CHĂM SÓC CÂY XANH (hoặc tương đương) cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 2 triệu VNĐ

Mẹo giặt tẩy sơn dính trên thảm hiệu quả

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp CHẤT LƯỢNG CAO Đà Nẵng

✨ CHẤT LƯỢNG LÀ DANH DỰ

✨ LẤY KHÁCH HÀNG LÀM TRUNG TÂM

✨ KHÔNG NGỪNG CẢI THIỆN DỊCH VỤ CỦA MÌNH NGAY TỪ CÁC CHI TIẾT NHỎ NHẤT

✨ NHÂN VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ LÀM VIỆC TRÊN CAO

Chuẩn bị vật liệu cần thiết để tẩy sơn ra khỏi thảm

Trước khi tiến hành quá trình giặt thảm, cần phải chuẩn bị sẵn các vật liệu cần thiết mà bạn sẽ cần để làm sạch vết sơn ra khỏi thảm. Trước hết bạn cần một lọ dung dịch tẩy keo, chất pha loãng sơn, bàn chải chà cứng, khăn vải trắng mới, nước nóng và bàn ủi. Nếu bạn không có chất pha loãng sơn thì bạn có thể dùng dung môi tẩy sơn móng tay cũng được. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dung dịch ammoniac, dân gian gọi là nước tiểu để giặt thảm bị dính sơn.

Kiểm tra hóa chất dùng để giặt thảm bị dính sơn

Các chất tẩy keo và làm loãng sơn có chứa các hóa chất mạnh mà có thể ảnh hưởng xấu tới thảm của bạn. Do vậy trước khi bạn sử dụng chúng để tẩy các vết sơn ra khỏi thảm, bạn cần phải làm thử để kiểm tra trước ở 1 góc khuất của thảm, nơi mà ít ai để ý. Bạn phun nhẹ chất tẩy keo lên chổ thảm bị dính sơn và để đó chừng một giờ, nếu bạn không thấy dấu hiệu nào của thảm bị tẩy màu hoặc thảm bị hư hỏng, thì bạn có thể dùng hóa chất pha loãng sơn hoặc dung môi tẩy sơn móng tay để tẩy sơn ra khỏi thảm ở các điểm khác, lưu ý phải chờ một giờ. Nếu bạn vẫn thấy có sự hư hỏng hoặc ố màu, cần phải cân nhắc sử dụng các loại hóa chất tẩy sơn khỏi thảm khác.

Dùng hóa chất tẩy keo để giặt thảm bị dính sơn

Sau khi đã chắc chắn hóa chất tẩy keo không làm ảnh hưởng đến chất lượng thảm của bạn, tiến hành phun hóa chất tẩy keo lên khu vực bị dính sơn. Hóa chất tẩy keo này sẽ làm mềm sơn và dễ dàng lấy ra khỏi thảm.

Lấy con dao gạt và chà sạch lớp sơn khô trên bề mặt thảm, lưu ý phải chà nhẹ nhàng để không làm hỏng thảm trong quá trình giặt thảm. Lưu ý là chà từ từ, chà phía trên mặt thảm trước, chà phía dưới sau kẻo hỏng thảm. Lưu ý phải hết sức cẩn thận, vì một phút lơ đểnh dẫn đến sai sót có thể làm hư hỏng thảm hoặc làm bạn bị thương do dùng dao không đúng cách.

Dùng dung dịch làm loãng sơn để giặt thảm

Sau khi dùng dao gạt hết phần sơn khô trên thảm, tiếp tục dùng hóa chất làm loãng sơn hoặc dung môi tẩy sơn móng tay để tiếp tục loại bỏ phần sơn còn lại dính trên thảm. Chúng ta sử dụng một cây cọ nhỏ, nhúng vào dung dịch làm loãng sơn và chấm lên các chổ còn dính sơn. Ở bước này, đa số bề mặt thảm của bạn đã trở nên sạch sẽ và bạn chỉ còn cần một bước nhỏ nữa là hoàn tất quá trình giặt thảm bị dính sơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là phương pháp này chỉ làm tốt với loại sơn gốc dầu, còn với loại sơn gốc nước thì bạn cần phải làm như bước tiếp theo.

Dùng nước nóng để tẩy sơn dính trên thảm

Để loại bỏ vết sơn gốc nước trên thảm của bạn, có thể sử dụng nước nóng. Lưu ý phải rất cẩn thận nếu không bạn có thể bị bỏng, sử dụng nước nóng phun lên khu vực bị dính sơn gốc nước, sau đó dùng khăn trắng sạch thấm hết sơn đã bong ra.

Sau lúc này, nếu thảm vẫn chưa sạch, bạn sử dụng một ly nước nóng hòa với 1 ly nước ammoniac phun lên vết sơn ố trên thảm, sau đó chờ một lúc rồi dùng cọ hoặc khăn lau thấm sạch vết bẩn khỏi thảm.

Sử dụng bàn ủi để làm sạch dấu sơn trên thảm

Đây là bước cuối cùng mà bạn cần để làm sạch thảm, ở bước này, bạn chỉ cần đặt 1 miếng vải trắng lên thảm, sau đó dùng bàn ủi để trên tấm vải trắng này. Thay vải liên tục để sơn dính lên vải. Sau bước này thì thảm của bạn không còn một dấu hiệu nào của dính sơn nữa.

Công ty giặt thảm chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Nếu thảm của bạn bị dính sơn mà bạn đã thử đủ mọi cách vẫn chưa sạch được, hoặc bạn không có thời gian, hoặc bạn không tự tin vào tay nghề của mình. Lúc này bạn nên cân nhắc gọi một công ty giặt thảm chuyên nghiệp tại Đà Nẵng như SONGANHHYG, SONGANHHYG với hơn 10 năm kinh nghiệm giặt thảm tại Đà Nẵng cho các khách hàng lớn như các bank, resort, khách sạn, nhà hàng, sân bay, nhà dân. Chúng tôi có đủ khả năng xử lý tất cả mọi vết bẩn trên thảm cho khách hàng.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm

3.9/5 - (1706 bình chọn)