Làm sạch vết rượu vang trên thảm bằng oxi già, giấm, rượu trắng – Cập nhật T7/2024

Làm thế nào để làm sạch vết rượu vang, rượu chat trên thảm sàn? Có một sự thật là các vết bẩn, vết ố màu luôn tồn tại trong cuộc sống chúng ta. Thường áo, váy của chúng ta trong các bữa tiệc như tiệc cuối năm, tiệc cưới hay bị đổ rượu vang vào, nhưng với một tấm thảm sàn đắt tiền, có vết ố trên tấm thảm và không tìm ra các để xử lý các vết ố do rượu gây ra trên thảm thì quả thật làm chúng ta rất buồn.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Thương Binh Liệt Sỹ

✨ Giảm giá 27% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 300000 VNĐ

✨Tặng gói HÚT BỤI (hoặc tương đương) cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 3 triệu VNĐ

Về cơ bản, các vết ố màu do rượu vang dây trên thảm thì sẽ rất khó giặt sạch một khi nó đã khô. Do đó, bài học đầu tiên là phải làm sạch vết rượu vang ngay khi nó vừa xảy ra, cố gắng tránh để khô rồi mới giặt tẩy.

Các phương pháp làm sạch vết rượu vang trên thảm

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp CHUYÊN NGHIỆP Đà Nẵng

✨ CHẤT LƯỢNG TỐT VỚI MỨC GIÁ PHÙ HỢP

✨ MANG LẠI TRẢI NGHIỆM TỐT NHẤT CHO KHÁCH HÀNG

✨ KHÔNG NGỪNG CẢI THIỆN DỊCH VỤ CỦA MÌNH NGAY TỪ CÁC CHI TIẾT NHỎ NHẤT

✨ GÓI BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM CỘNG ĐỒNG 1.2 TỈ

Dùng muối để tẩy vết ố của rượu trên thảm

Trộn muối với một ít nước, đắp lên trên vùng bị rượu làm ố, muối sẽ hút ẩm khỏi vết bẩn, đồng thời nó loại bỏ các vết ố bẩn khỏi thảm.

Dùng dấm trắng để giặt sạch vết ố của rượu trên thảm

Việc dùng dấm trắng để tẩy vết ố trên thảm do rượu vang rơi vào đã được nhiều người sử dụng và có kết quả tốt. Đó cũng là một cách được sử dụng từ xa xưa để giặt sạch vết rượu vang rơi trên quần áo hay thảm.

Cách tốt nhất là trộn 1 thìa giấm trắng với 1 thìa nước rửa chén và 2 ly nước ấm.

Không được sử dụng giấm táo hoặc các loại giấm khác, đơn giản là chúng có thể tạo ra các vết ố trầm trọng hơn và có thể làm bẩn hơn thảm của bạn, làm cho thảm trở nên hư hỏng khó sửa chữa. Bạn phải chấm hỗn hợp này lên khu vực thảm bị ố vàng một cách nhẹ nhàng, không nên chà xát mạnh.

Hổn hợp trên sẽ làm mờ dần các vết bẩn, bạn nên dùng thêm một miếng vải để thấm hút sạch các chất lỏng khi bạn giặt các vết ố bằng dung dịch trên. Miếng giẻ này sẽ thấm hết toàn bộ chất bẩn tách ra khỏi thảm và trả lại một bề mặt thảm sáng và thơm tho như mới.

Kết hợp Oxi già và nước rửa chén để tẩy vết ố của rượu trên thảm

Chúng ta đều biết Oxi già là một chất tẩy trắng nhẹ, tuy nhiên chúng ta phải sử dụng một cách cẩn thận vì nó có thể làm đổi màu các tấm thảm có màu tối. Hỗn hợp oxi già và xà phòng rửa chén bát là một cách để làm sạch vết rượu vang trên thảm một cách hợp lý.

Chúng ta phải tạo một hỗn hợp của oxi già và nước rửa chén với tỉ lệ thích hợp, sau đó nhúng giẻ lau vào dung dịch này và thấm ướt khu vực thảm bị ố bẩn bởi rượu vang. Để dung dịch này thấm vừa đủ vào các sợi vải của thảm. Chờ vài phút, vết ố của rượu vang sẽ được phân rả ra, chúng ta dùng một bình xịt nước lạnh và xịt lên toàn bộ vết bẩn để trung hòa. Dùng khăn khô để thấm khô bề mặt thảm. Lưu ý phải thấm khô cả bên dưới thảm và phải bảo đảm là thảm được khô hoàn toàn.

Dùng rượu để tẩy vết bẩn của rượu vang

Nếu bạn thấy thảm sàn bị bẩn ố vàng bởi rượu vang đỏ, bạn có thể thử tẩy vết bẩn bằng cách dùng baking soda trộn với rượu trắng. Đây là phương pháp rất hiệu quả để  làm sạch các vết rượu vang màu khó chịu và cứng đầu.

Rượu trắng có đặc tính tẩy vết rượu vang đỏ rất nhanh chóng và hiệu quả, mặt khác, baking soda giúp thấm các vết bẩn và làm chúng đễ dàng bị tách rời khỏi bề mặt thảm. Quá trình tẩy bẩn này diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và không cần sử dụng các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng.

Tốt nhất bạn đổ một ít rượu gạo lên vết bẩn, hoặc có thể sử dụng rượu vodka cũng được. Sử dụng một miếng bọt rửa chén và bắt đầu thấm vào vết bẩn càng nhiều càng tốt.

Trong trường hợp vết bẩn cứng đầu, chúng ta nên ngâm và ủ khu vực bị bẩn với baking soda, rượu trắng một đêm. Sử dụng một vật nặng để ấn miếng bọt biển khô này càng sâu càng tốt, mục đích là để cho nó ngấm hết toàn bộ chất bẩn. Sau đó vắt sạch miếng bọt biển, tiếp tục ấn miếng bọt biển vào chổ bẩn sao cho khu vực đó được hút sạch vết bẩn hoàn toàn

Công ty giặt thảm chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Trường hợp thảm của bạn bị đổ rượu vang lên và bị ố màu trên một diện tích lớn, hoặc bạn không có thời gian, hoặc bạn không chắc chắn mình có thể làm được. Đặc biệt với các tấm thảm đắt tiền, bạn nên gọi một công ty giặt thảm sàn đà nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giặt thảm tại Đà Nẵng, các công ty như SONGANHHYG sẽ phục hồi lại thảm của bạn như mới mà không để lại một hư hỏng nào.

Các bài viết có thể bạn quan tâm

 

4.9/5 - (3431 bình chọn)