Mẹo để giặt sạch thảm bị nôn mữa tại nhà – Cập nhật T5/2024

Không có gì tệ hơn khi trên thảm bị nôn mữa bởi em bé hoặc các thú cưng khi bạn muốn mời khách tới thăm nhà.  Tuy nhiên, SONGANHHYG sẽ hướng dẫn bạn làm sạch thảm khỏi các vết nôn mữa và mùi khó chịu trên thảm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

✨ Giảm giá 30% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 200000 VNĐ

✨Tặng một CHAI HOÁ CHẤT TẨY MỐC (hoặc tương đương) miễn phí kèm theo cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 2 triệu VNĐ

Mặc dù bạn có thể gọi các dịch vụ giặt thảm tại Đà Nẵng để giặt sạch các vết nôn mữa nếu bạn không có thời gian, nhưng bạn có thể làm theo các hướng dẫn này để làm sạch thảm nhà bạn hoặc thảm văn phòng khi cần thiết.

Làm sạch vết nôn mữa trên thảm một cách nhanh chóng

Khi mà em bé nhà bạn nôn trển thảm thì việc đầu tiên, bạn phải làm sạch toàn bộ chất bẩn trên thảm ngay lập tức để tránh thảm bị ố bẩn và tránh mùi trên đó. Bạn phải làm sạch chổ nôn mửa ngay lập tức để tránh nó thấm sâu vào trong lớp thảm. Nếu bạn để chổ nôn mữa này lâu thì nó sẽ ngấm vào trong thảm và để lại mùi khó chịu, buồn nôn trong dài ngày.

Để giặt sạch thảm, bạn cần sử dụng một đôi găng tay dùng để rửa chén bát, một túi nilong, một cái thìa, và một túi bóng. Việc đầu tiên là hốt dọn sạch bãi nôn trên thảm cho vào bao bóng, tùy bạn có thể sử dụng tay trần hoặc đeo găng tay cao su để hốt. Các chổ nôn còn lại bạn dùng thìa để cạo và gom lại, sau đó cho vào túi bóng. Tiếp theo sử dụng oxi già hoặc giấm trắng hòa với nước lạnh và phun lên lên bề mặt vết bẩn. Sau đó dùng khăn thấm vào chổ bị bẩn để hút bỏ các chổ còn sót lại của bãi nôn và mùi hôi trên thảm.

Nếu thảm có mùi hôi thối của bãi nôn thì bạn có thể phun xịt nước Oxi già hoặc giấm trắng trực tiếp lên chổ nôn, sau đó dùng khăn sạch để lau và thấm khô.

Loại bỏ mùi hôi của bãi nôn mữa trên thảm

Động vật thường giấu bãi nôn của chúng ở các khu vực kín đáo nên thường khó phát hiện. Trong tình huống này, bạn có thể tìm ra bãi nôn của thú cưng chỉ sau vài tuần. Lúc nãy sẽ rất khó để làm hết mùi hôi thối, những vẫn có cách.

Bạn có thể phục hồi làm sạch thảm của mình bằng cách làm ẩm chổ bị nôn với dung dịch giấm trắng hoặc oxi già để dễ dàng loại bỏ chất nôn ra khỏi thảm. Nếu chúng ta cố gắng nhặt chất nôn thấm vào và khô ở sâu trong thảm thì có thể làm hư thảm. Do vậy, tốt nhất là nên làm ẩm thảm để làm mềm chất nôn trước khi tách nó ra khỏi thảm. Bằng cách này, chúng ta không chỉ dễ dàng loại bỏ chất nôn ra khỏi thàm mà còn dễ dàng làm sạch mùi của chúng.

Làm sạch vết nôn lâu ngày

Đôi khi chúng ta để lại vết nôn trên thảm như là một dấu tích sau một bữa nhậu hoặc một bữa tiệc. Mặc dù khó có thể làm sạch được các vết nôn mữa nay trên thảm nếu để lâu ngày, chúng ta vẫn có thể làm sạch thảm khỏi các vết nôn mữa và mùi của chúng bằng cách sử dụng máy hút bụi, backing soda, và thùng nước.

Trước tiên là làm sạch bãi nôn bị khô trên thảm càng nhiều càng tốt, sau đó làm ẩm thảm, đổ backing soda lên vết nôn và chờ 15 phút. Sau đó dùng máy hút bụi sạch để làm sạch toàn bộ vết nôn.

Sử dụng hỗn hợp nước ôxi già và giấm trắng phun xịt lên chổ nôn, lưu ý làm cẩn thận nếu không sẽ bị phai màu thảm.

Trường hợp bạn không tự tin mình có thể làm sạch thảm và sợ thảm bị hư hỏng, hãy gọi ngay công ty giặt thảm sàn đà nẵng. Với tay nghề cao và sự hiểu biết nhiều năm trong nghề, chắc chắn thảm của bạn sẽ được giặt sạch như mới.

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp CHẤT LƯỢNG CAO Đà Nẵng

✨ CẠNH TRANH BẰNG CHẤT LƯỢNG

✨ TRÂN TRỌNG MỌI CƠ HỘI KHÁCH HÀNG GIAO CHO

✨ NHÂN SỰ ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN NGHIỆP, NHIỆT HUYẾT VỚI NGHỀ

✨ NHÂN VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ LÀM VIỆC TRÊN CAO

Bài viết có thể bạn quan tâm

5/5 - (1369 bình chọn)