Cách dùng máy xoa nền bê tông đẩy tay hiệu quả nhất

Kỹ thuật hoàn thiện bề mặt sàn bê tông bằng phương pháp xoa nền làm mặt sàn luôn hướng đến thời gian: đúng nơi, đúng lúc với công cụ xoa nền phù hợp. Kỹ thuật vận hành máy xoa nền bê tông tốt là điều cần thiết bởi sàn bê tông có bằng phẳng hay không phụ thuộc trực tiếp vào kỹ năng của người vận hành máy xoa nền.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Gia Đình Việt Nam

✨ Giảm giá 31% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 200000 VNĐ

✨Tặng một BÌNH XỊT PHÒNG (hoặc tương đương) miễn phí kèm theo cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 2 triệu VNĐ

Mục đích của dịch vụ xoa nền bê tông tại Đà Nẵng bằng máy là làm ngập các cốt liệu đá sỏi vào bên dưới bề mặt của lớp vữa để làm tăng độ phẳng, loại bỏ sự lồi lõm, loại bỏ các khuyết tật nhỏ hoặc các khoảng trống để đầm, nén chặt và gia cường vữa trên bề mặt sàn, chuẩn bị cho các quá trình hoàn thiện khác sau này như sơn epoxy, mài sàn bê tông, lát gạch, lát thảm…

Việc thi công xoa nền bê tông đúng thời điểm là nguyên tắc bắt buộc. Sàn sau khi đổ bê tông tươi, cào cán, lấy cao trình nền, tiến hành xoa láng nền ngay khi dấu chân bạn ngập sâu khoảng 1 cm trong vữa, và không có nước chảy ra. Đa số các sàn xi măng có độ phẳng thấp và độ dốc cao là do thi công xoa nền quá sớm, tạo ra các cục u và dốc sóng. Lưu ý rằng, trạng thái dẻo của bề mặt sàn sẽ tồn tại trong suốt quá trình xoa láng mặt nền. Đúng thời điểm là quan trọng, sai thời điểm sẽ tạo ra các vấn đề lớn cho hoàn thiện bề mặt sàn. Đồng thời cần phải nhớ rằng, bất kỳ thao tác xoa nền láng mặt bằng máy xoa nền nào trong khi sàn đang còn bị ướt hoặc có độ ẩm sao có thể gây ra bụi hoặc đóng cặn.

Xoa nền bê tông bằng máy xoa đẩy tay

Sử dụng máy xoa nền đẩy tay

Khi chọn máy xoa nền bê tông đẩy tay, chúng ta cần phải xem xét các yếu tố như số lần đi xuyên sàn, số lần xoa trên mét vuông, nhiệt độ bê tông, nhiệt độ không khí, gió, độ ẩm, và cấu trúc của vữa bê tông. Với các mâm xoa có kích thước 60 cm, nên sử dụng để xoa các các gờ, cạnh hông sàn. Với lưỡi xoa có kích thước 75 cm, được sử dụng để xoa bê tông cho sân vườn, đường đi, các góc cạnh gờ tường. Sử dụng mâm xoa có đường kính 90 cm cho mọi loại sàn.

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp TẬN TÂM Đà Nẵng

✨ KHÔNG KHOAN NHƯỢNG VỀ CHẤT LƯỢNG

✨ LÀ SỰ HỢP TÁC AN TOÀN NHẤT CHO MỌI KHÁCH HÀNG

✨ LÀM TỐT VÀ LÀM TỐT HƠN ĐỐI THỦ

✨ NHÂN VIÊN ĐƯỢC ĐÀO TẠO VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG, PCCC

Sử dụng lưỡi xoa và mâm xoa

Sau khi đã chọn được máy xoa nền bê tông vừa ý, bạn phải lựa chọn cẩn thận loại mâm xoa hoặc lưỡi xoa được sử dụng. Dưới đây là một vài gọi ý để giúp bạn lựa chọn chính xác với nhu cầu xoa nền láng mặt của mình.

Lưỡi xoa kẹp

 • Được sử dụng để xoa lần đầu tiên, có tác dụng xoa làm phá mặt, mở mặt lớp xi măng đang đông kết.
 • Sử dụng để đè cốt liệu đá, sỏi xuống dưới lớp vữa
 • Sử dụng để đầm, nén chặt vữa bê tông cho các mục đích hoàn thiện sàn khác
 • Sử dụng cho các sàn không có yêu cầu cao về độ phẳng, độ nhẵn và độ dốc.
Công ty xoa nền bê tông tại Đà Nẵng
Công ty xoa nền bê tông tại Đà Nẵng

Lưỡi xoa kết hợp

 • Sử dụng chủ yếu để xoa nền bê tông cho các công trình dân dụng có diện tích nhỏ như nhà dân, nhà phố, biệt thự, nhà hàng, khách sạn nhỏ
 • Cho phép chuyển qua dễ dàng từ xoa láng làm phẳng tới hoàn thiện mặt sàn láng mịn.

Lưỡi xoa hoàn thiện

 • Không nên sử dụng để làm phẳng mặt sàn, chỉ nên sử dụng để hoàn thiện mặt sàn phẳng bóng nhẵn mịn, nhiều nơi còn gọi là xoa nền siêu phẳng.
 • Lưỡi xoa này có thể đảo chiều.

Sử dụng mâm xoa nền bê tông

 • Được sử dụng cho lần xoa đầu tiên nhằm phá mặt làm mở lớp mặt vữa bê tông.
 • Dùng để đè lớp đá, sỏi, cốt liệu thô xuống bên dưới lớp bề mặt vữa xi măng.
 • Sử dụng để đầm, nén, làm tăng cường độ của bê tông.
 • Được sử dụng cho đa số các sàn có yêu cầu về độ phẳng, độ nhẵn.
 • Tiếp xúc nhiều hơn về bề mặt vữa bê tông.

Dịch vụ xoa nền bê tông uy tín tại Đà Nẵng

Mâm xoa được sử dụng hầu hết cho công tác xoa nền khi yêu cầu bề mặt sàn bê tông có các thông số kỹ thuật cao. Lưu ý khi sử dụng mâm xoa:

 • Mỗi lượt xoa nền theo chiều dọc xong phải thực hiện một lượt xoa theo chiều ngang.
 • Càng xoa nhiều bằng mâm xoa, sàn càng phẳng.
 • Không xoa theo ngẫu hứng, áp dụng một phương án xoa láng nền bằng mâm xoa trong suốt quá trình xoa.

Sau khi xoa nền bằng mâm xoa xong, tiến hành xoa láng bề mặt sàn bằng lưỡi xoa, ở lần xoa bằng lưỡi xoa kẹp đầu tiên, để lưỡi ngang bằng với mặt sàn và xoa ở tốc độ chậm. Sau mỗi lượt xoa sẽ làm tăng độ nén của các hạt cốt liệu xi măng và vữa trên bề mặt sàn và giảm tỉ lệ vữa bị dính và bề mặt lưỡi xoa. Các lưỡi xoa, bay xoa làm mở bề mặt vữa và đẩy nhanh tốc độ bay hơi của nước trong hỗn hợp vữa bê tông.

Với mỗi lượt xoa tiếp theo, nâng góc lưỡi xoa lên để cho máy xoa nền tạo đủ áp lực nhằm hoàn thiện bề mặt sàn bê tông được phẳng, nhẵn,  mịn hơn. Nếu bề mặt sàn bị để lại dấu lưỡi xoa thì là do lưỡi xoa được nâng lên góc quá cao, quá sớm, hoặc quá nhanh so với tình trạng đông kết đóng rắn của lớp vữa bê tông trên bề mặt sàn.

 

 

5/5 - (2685 bình chọn)