Các yếu tố vệ sinh văn phòng đáp ứng tiêu chuẩn xanh – sạch – thân thiện môi trường – Cập nhật T6/2024

Ngày nay các mối quan tâm về sức khỏe ngày càng được chú ý hơn đối với nhân viên văn phòng, các loại hóa chất tẩy rửa cũng được xem xét kỹ hơn. Các khách hàng ngày càng có yêu cầu cao hơn với các công ty cung cấp tạp vụ văn phòng phải sử dụng các giải pháp vệ sinh văn phòng thân thiện với môi trường, không gây hại tới sức khỏe người lao động. Cùng SONGANHHYG xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của việc vệ sinh văn phòng theo xu hướng xanh sạch đẹp hiện đại

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Gia Đình Việt Nam

✨ Giảm giá 27% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 100000 VNĐ

✨Tặng một CHAI TẨY VẾT MỰC TRÊN GHẾ SOFA, QUẦN ÁO (hoặc tương đương) miễn phí kèm theo cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 2 triệu VNĐ

Sử dụng các hóa chất tẩy rửa có độ PH trung tính

Các hóa chất sử dụng trong vệ sinh văn phòng thường có tính axit cao hoặc bazo cao. Các loại hóa chất tẩy rửa mang tính axit mạnh (có độ PH <7 ) thường được dùng để tẩy rửa các vết rỉ sét, các vết cặn canxi của nước cứng hay bám trên kính và gương, nấm mốc trên bề mặt sàn. Các hóa chất tẩy rửa có tính bazo cao (PH>7) thường được dùng để tẩy rửa các loại dầu mỡ bám trên tất cả các bề mặt vật liệu trong văn phòng.

Sư dụng các hóa chất tây rửa có độ PH trung tính
Các sản phẩm tẩy rửa đáp ứng tiêu chuẩn văn phòng xanh yêu cầu có độ PH trung tính, vừa đủ để làm sạch dầu mỡ và các cặn bẩn, nấm mốc, nhưng cũng đủ an toàn để bảo vệ chất lượng của các trang thiết bị trong văn phòng, và bảo đảm không khí trong sạch cho nhân viên thoải mái làm việc. Các hóa chất tẩy rửa có độ PH gần bằng 7 sẽ bảo đảm cho các bề mặt tiếp xúc thường xuyên không làm ăn mòn da tay, hoặc gây ra dị ứng, đặc biệt với các nhân viên trong văn phòng mẫn cảm và dễ bị dị ứng.

Sử dụng các sản phẩm làm sạch có độ VOC thấp

Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) là các hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại dễ dàng đi vao không khí dưới dạng khí hoặc hơi, phát sinh từ các sản phẩm công nghiệp hay được sử dụng trong các văn phòng như nước hoa xịt phòng, xăng thơm, sơn tường, keo dán, mực in. VOC là các hợp chất có nguồn gốc từ cacbon xảy ra các phản ứng quang hóa khi chúng tiếp xúc với khí quyển và ánh sáng mặt trời. Đây là các chất độc hóa học được thải ra dưới dạng khí từ các chất lỏng hoặc chất rắn và đến từ bất kỳ một trang thiết bị hoặc vật dụng nào trong văn phòng, từ các chất liệu như giấy dán tường, thảm, nhựa, gỗ hoặc các thiết bị điện tử.

Các sản phẩm làm sạch không khí hay được sử dụng trong văn phòng như nước thơm, nước hoa xịt phòng đều có hàm lượng VOC cao, có thể gây ra chất lượng không khí kém trong thời gian dài và ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là các nhân viên văn phòng có tiền sử dị ứng da hoặc kích ứng đường hô hấp, dẫn đến làm mất cân bằng hệ thống nội tiết và suy giảm miễn dịch hệ thống.

Cần phải lựa chọn các sản phẩm hóa chất làm sạch có hàm lượng VOC thấp nhằm bảo đảm không khí trong văn phòng trong lành, bảo vệ sức khỏe và an toàn cho nhân viên làm việc trong đó.

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp CHẤT LƯỢNG CAO Đà Nẵng

✨ CHI PHÍ HỢP LÝ, CHẤT LƯỢNG NHƯ Ý

✨ MANG LẠI TRẢI NGHIỆM TỐT NHẤT CHO KHÁCH HÀNG

✨ NHANH NHẤT, TỐT NHẤT, RẺ NHẤT

✨ GÓI BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM CỘNG ĐỒNG 1.2 TỈ

Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên và không mùi

Các sản phẩm làm sạch thương mại dùng trong văn phòng có màu sắc không tự nhiên và có mùi hương nhân tạo có xu hướng lưu lại lâu dài trên các bề mặt sàn và vải, một số hóa chất tạo mùi nhân tạo được sử dụng để át đi mùi hôi gây khó chịu của các hóa chất tẩy rửa mạnh độc hại trong các dung dịch tẩy rửa.

Dầu tràm trong vệ sinh văn phòng

Tiếp xúc lâu dài với các sản phẩm có mùi hương nhân tạo sẽ làm tăng thêm các triệu chứng kích ứng da và dị ứng, lâu ngày có thể dẫn đến cơ thể bị đau đầu, mệt mỏi và các chứng bệnh không rỏ nguyên nhân khác.

Các sản phẩm lau chùi làm sạch trong văn phòng nên sử dụng các dung dịch chiết xuất từ tự nhiên như từ tinh dầu xả, tinh dầu quế, hoặc tinh dâu tràm, kết hợp với bồ kết, bồ hòn nhằm mục đích tẩy rửa tự nhiên. Các sản phẩm này có chứa các thành phần hương liệu hữu cơ và hàm lượng các chất kháng khuẩn tự nhiên cao, giúp tạo ra không khí trong lành, sảng khoái, tăng cường sức khỏe và tạo sảng khoái hơn cho nhân viên làm việc hiệu quả.

Sử dụng các hóa chất tẩy rửa có khả năng phân hủy sinh học

Những nhân viên tạp vụ văn phòng làm công tác vệ sinh dọn dẹp cần phải có ý thức sử dụng các hóa chất và dung môi tẩy rửa có khả năng hoạt động bề mặt cao, gây ăn mòn và ô xi hóa mạnh các trang thiết bị trong văn phòng. Những sản phẩm tẩy rửa này không chỉ để lại dư lượng có hại làm xấu đi chất lượng trong không khí mà còn gây ăn mòn, oxi hóa các trang thiết bị văn phòng, gây mất an toàn khi tiếp xúc hoặc sử dụng các trang thiết bị này.
Vệ sinh văn phòng xanh nhằm mục đích để lại ít dấu vết môi trường nhất có thể trong và sau quá trình vệ sinh làm sạch văn phòng. Nhân viên tạp vụ văn phòng cần phải sử dụng các sản phẩm làm sạch được thiết kế để dễ dàng phân hủy thành các yếu tố không độc hại khi được sử dụng trong văn phòng.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp

Dịch vụ tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp luôn tuân thủ các quy trình, quy định trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhằm đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh xanh sạch hiện đại. Các công ty cung cấp tạp vụ văn phòng luôn có các nguồn cung ứng hóa chất tẩy rửa thân thiện với môi trường, được kiểm định chặt chẽ, cũng như giám sát nhân viên tạp vụ tuân thủ các quy trình vệ sinh an toàn.

4.4/5 - (1007 bình chọn)