Các khu vực cần phải làm sạch trong văn phòng mà ít người để ý – Cập nhật T7/2024

Bụi bẩn và vi trùng tồn tại khắp mọi nơi mà chúng có thể dễ dàng tiếp cận và ẩn náu. Trong văn phòng chúng ta thường tồn tại các khu vực ít ai để ý mà chúng chứa rất nhiều vi khuẩn và cần phải được thường xuyên để ý dọn dẹp hàng ngày. Chúng ta sẽ tìm hiểu về các khu vực mà các nhân viên vệ sinh tạp vụ thường vô tình bỏ qua mà cần phải được vệ sinh làm sạch định kỳ.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Thương Binh Liệt Sỹ

✨ Giảm giá 32% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 200000 VNĐ

✨Tặng một CÂY GẠT KÍNH (hoặc tương đương) miễn phí kèm theo cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 1 triệu VNĐ

Những khu vực này thường xuyên bị bỏ quên và cần được chú ý trong quá trình vệ sinh văn phòng. Với quy trình dọn dẹp vệ sinh văn phòng tại Đà Nẵng của SONGANHHYG, công việc tạp vụ văn phòng chưa bao giờ dễ dàng đến như vậy với sự trợ giúp của các nhân viên vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp.

Danh sách công việc tạp vụ văn phòng

Dưới đây là các khu vực mà chúng ta thường bỏ qua khi dọn dẹp vệ sinh văn phòng, đặc biệt là với các nhân viên tạp vụ không chuyên hoặc là nhân viên vệ sinh kiêm nhiệm:

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp UY TÍN Đà Nẵng

✨ KHÔNG KHOAN NHƯỢNG VỀ CHẤT LƯỢNG

✨ CHÚNG TÔI CẠNH TRANH BẰNG TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ

✨ CHỈNH CHU TRONG TỪNG CHI TIẾT

✨ BỒI THƯỜNG 100% MỌI SỰ CỐ

  • Tường và trần văn phòng: Tường văn phòng thường có nhiều chi tiết trang trí hoặc sử dụng giấy dán tường, và cũng ít ai để ý là khu vực này thường có rất nhiều bụi bẩn. Khu vực này cần được làm sạch thường xuyên bằng sử dụng chổi lông lau bụi từ trên xuống. Một số loại ván ốp trần cũng được sử dụng để trang trí trên các trần của các văn phòng và cần phải được làm sạch.
  • Các bộ vải bọc ghế sofa và ghế làm việc: Bạn có thể luôn làm sạch đồ đạc nội thất bằng máy hút hụi hoặc máy phun hút hơi nước nóng để làm sạch đồ đạc. Tuy nhiên thường bạn lại hay bỏ qua việc làm sạch các bộ ghế sofa da hoặc ghế văn phòng. Sau một thời gian dài các bộ ghế này trở nên bẩn thỉu và nhờn do tích tụ bụi bẩn và vi sinh vật, do đó nó cần được làm sạch thường xuyên, ngoài ra hàng năm nên giặt ghế sofa để làm sạch sâu. Mặt dưới của các chiếc ghế văn phòng này không được vệ sinh thường xuyên, nên có rất nhiều bụi bám ở các khu vực này. Làm sạch khu vực này sẽ góp phần tạo nên một môi trường văn phòng trong lành.
  • Đèn chiếu sáng, rèm cửa: Các thiết bị chiếu sáng thường tích tụi nhiều bụi và mạng nhện làm mờ độ sáng của bóng đèn. Vì chúng thường khuất tầm nhìn của chúng ta, nên thường ta không nhận ra đèn có thể bị bẩn như thế nào. Chúng ta thường lau cửa sổ thường xuyên, nhưng thường không làm sạch rèm và màn. Màn và rèm cửa rất dễ bám bụi và trông xỉn màu nếu lâu ngày không được giặt. Mặc dù việc giặt rèm khá tốn thời gian và mất công nhưng lâu không giặt rèm sẽ khiến rèm của bạn càng khó giặt sạch và làm không gian văn phòng không được sạch sẽ.
  • Phía sau máy in, máy fax, máy tính, máy điện thoại: các khu vực này thường là nơi thu hút bụi bặm và ít được nhân viên vệ sinh để ý, nó cần được làm sạch hàng ngày. Chúng ta cũng nên làm sạch khu vực bề mặt máy tính, màn hình của máy tính. Điện thoại cũng nên được làm sạch hàng ngày vì chúng ta thường xuyên chạm vào điện thoại để liên lạc mỗi ngày.
  • Lỗ thông hơi, cánh quạt gió: Các lỗ thông hơi và quạt gió có khả năng hút rất nhiều bụi và chúng ta thường bỏ quên các khu vực này. Nó ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của nhân viên văn phòng, do vậy cần phải làm sạch các lỗ thông hơi ở phía trên trần, cũng nhu cách quạt trần. Ngoài ra cũng cần làm sạch các khung tranh, khung ảnh, bình hoa, chậu cây như quét bụi và mạng nhện.
  • Thảm sàn: Thảm sàn là nơi che dấu rất tốt các loại bụi bẩn mà chúng ta không nhìn thấy được, các sợi xơ của thảm sàn là nơi chứa rất nhiều các loại tạp chất, chất bẩn từ bên ngoài vào cũng như các loại thức ăn thừa, nước uống rơi trên đó. Cần phải hút bụi thảm thường xuyên và một năm giặt thảm từ một đến hai lần.

Công việc tạp vụ văn phòng

Các dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp có đội ngũ nhân viên tạp vụ được đào tạo về nghiệp vụ làm sạch trong các văn phòng, cùng với danh sách các công việc phải làm hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Do vậy mọi khu vực khuất ít để ý đều được quan tâm và làm sạch ở mức thích hợp, giúp cho văn phòng của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng, tốt cho sức khỏe của nhân viên. Tuy nhiên, để công việc trôi chảy, bạn cũng cần quan tâm tới các quy tắc giao tiếp với nhân viên tạp vụ để có được sự thông cảm và hiểu biết lẫn nhau, cũng như trợ giúp cho công việc suôn sẽ.

4.7/5 - (1582 bình chọn)