Nhân viên vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp – Cập nhật T6/2024

Là một nhân viên vệ sinh làm sạch chuyên nghiệp, chúng ta cần phải hiểu công việc làm sạch của chúng ta mang lại những giá trị tích cực tới sức khỏe con người. Khi chúng ta vệ sinh làm sạch một cách thích hợp, với các hóa chất chuẩn và các trang thiết bị dụng cụ, chúng ta không chỉ loại bỏ bụi và đất, chúng ta còn đồng thời loại bỏ các nấm mốc, vi sinh vật và các chất ô nhiễm khác.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Gia Đình Việt Nam

✨ Giảm giá 11% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 300000 VNĐ

✨Tặng một CHAI TẨY VẾT MỰC TRÊN GHẾ SOFA, QUẦN ÁO (hoặc tương đương) miễn phí kèm theo cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 3 triệu VNĐ

Công việc vệ sinh làm sạch có vẻ đơn giản. Chúng ta cần phải có cái nhìn về ngành làm sạch từ hai quan điểm đơn giản sau:

 • Loại bỏ các chất ô nhiểm bên trong tòa nhà, thu gom các chất ô nhiểm này ra bên ngoài tòa nhà.
 • Giảm thiểu sự phát tán, xâm nhập của các chất ô nhiểm mới vào bên trong văn phòng khi chúng ta đã vệ sinh làm sạch xong

Những gì mà nhân viên vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp cần biết

Để dịch vụ vệ sinh của chúng ta trở nên chuyên nghiệp, chúng ta cần phải hiểu “làm sạch như thế nào” “tại sao chúng ta cần làm sạch”.

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp TẬN TÂM Đà Nẵng

✨ ĐÁP ỨNG CÁC TIÊU CHUẨN NGHIỆM THU KHẮT KHE NHẤT

✨ LUÔN CHÂN THÀNH ĐỐI ĐÃI VỚI KHÁCH HÀNG

✨ TRUNG THỰC, ĐẠO ĐỨC, TRÁCH NHIỆM

✨ BỒI THƯỜNG 100% MỌI SỰ CỐ

Phương pháp và quy trình vệ sinh chuyên nghiệp

Phương pháp và quy trình vệ sinh làm sạch là trái tim của dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Đà Nẵng chuyên nghiệp. Các thức chúng ta thực hiện dịch vụ vệ sinh sẽ khiến chúng ta khác biệt với việc dọn dẹp nhà cửa và làm cho các hoạt động của chúng ta khác biệt.
Quy trình liên quan tới hầu hết các công việc vệ sinh định kỳ hàng ngày, khá thẳng tiến một đường và có liên quan tới vệ sinh thông thường cho các sàn nhà và sàn lót thảm, vệ sinh đồ nội thất, đồ đạc và đồ phụ kiện, làm sạch phòng vệ sinh/phòng tắm và thu gom rác thải.

Cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng chất lượng

Công việc vệ sinh văn phòng không có sự khác biệt với làm sạch cho các gia đình. Chúng ta làm sạch sàn, hút bụi, làm sạch các điểm bẩn (chủ yếu làm sạch các dấu tay và các vết bẩn trên các bề mặt), thu gom rác thải và vệ sinh phòng WC.
Sự khác biệt rất lớn giữa vệ sinh các văn phòng thương mại và vệ sinh ngôi nhà của bạn chính là diện tích của khu vực làm việc và giới hạn thời gian mà chúng ta phải hoàn thành công việc vệ sinh làm sạch này. Chúng ta không có đủ thời gian (và khách hàng không muốn trả thêm tiền) để làm sạch mọi thứ trong một ngày.

Dịch vụ tạp vụ văn phòng

Làm sao chúng ta có thể vệ sinh làm sạch hiệu quả trong một khoảng thời gian giới hạn?

Trước tiên, hãy kiểm tra các dụng cụ và hóa chất vệ sinh: Chúng ta phải sử dụng đúng trang thiết bị, dụng cụ và hóa chất dành cho vệ sinh làm sạch. Chúng ta phải lựa chọn đúng dụng cụ cho từng công việc.

Thứ hai, chúng ta cần phải kiểm tra xem làm thế nào chúng ta có thể cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp và chất lượng trong một khoảng tối thiểu thời gian. Kể cả khi sử dụng đúng dụng cụ và trang thiết bị, chúng ta cũng cần phải hiểu về các nguyên tắc cơ bản của vệ sinh văn phòng.

 •  Chúng ta đều biết luôn không có đủ thời gian để làm sạch mọi thứ, mọi thời điểm chúng ta vệ sinh. Điều này có nghĩa là là nếu chúng ta vệ sinh làm sạch cùng mỗi thứ hàng ngày, chúng ta sẽ đồng thời bỏ qua cùng một số hạng mục hàng ngày, kết quả là công việc vệ sinh có chất lượng thấp.
 • Bí mật của vệ sinh văn phòng là xoay vòng các nhiệm vụ vệ sinh hàng ngày. Nếu chúng ta không thể vệ sinh tất cả các hạng mục công việc trong một ngày, thì chúng ta phải xoay vòng các công việc này trong một tuần làm việc, đôi khi là xoay vòng trong một tháng. Điều này có nghĩa là hàng ngày chúng ta chỉ cần làm vệ sinh cho một số hàng mục thôi.
 • Tuy nhiên, có một số hạng mục công việc mà chúng ta phải làm hàng ngày.

Lên kế hoạch vệ sinh

Khi chúng ta bắt đầu nhận hợp đồng vệ sinh cho một tòa nhà, có thể phải mất vài tuần để tìm ra các tốt nhất để vệ sinh làm sạch tòa nhà. Sau một thời gian ngắn bạn sẽ nhận ra những người luộm thuộm và những người sạch sẽ trong văn phòng đó, ai hay ăn uống trên bàn, họ hay ăn những gì và bao nhiêu rác thải họ đã tạo ra.
Có nhiều công việc vệ sinh văn phòng cần phải được lên lịch trong nhiệm vụ hàng ngày của bạn và sau 1 -2 tuần bạn phải bao quát được hết toàn bộ mọi khu vực trong nhiệm vụ vệ sinh văn phòng.

Một vài nhiệm vụ vệ sinh bao gồm:

Tẩy bẩn trên các vật dụng và đồ trang trí: Có nhiều chổ chúng ta thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, công tắc đèn, tay vịn cầu thang và nhiều chổ khác mà chúng ta thường thích đặt tay vào.
Hút bụi: Một thực tế là bụi luôn rơi xuống hàng ngày, và cũng mất khá nhiều thời gian để nó dễ dàng nhận ra trên các bề mặt sàn hoặc bàn làm việc. Đa số các công việc vệ sinh đòi hỏi phải hút bụi 1-2 lần trong một tuần. Hút bụi một văn phòng khá tốn nhiều thời gian và không thể làm tự động được. Chúng ta phải lên kế hoạch hút bụi trong công việc hàng ngày, mỗi ngày một khu vực nhỏ và hi vọng vào cuối tuần thì toàn bộ văn phòng đã được hút bụi toàn bộ.
Lau bụi trên cao: Hút bụi trên cao thường dùng cho các khu vực có độ cao từ 1.5m trở lên hoặc các khu vực cao quá đầu người của chúng ta. Chúng ta khó thấy bụi ở các khu vực này nên chỉ thỉnh thoảng mới phái lau bụi trên cao. Các mô tả công việc vệ sinh làm sạch cần phải có hạng mục này và thực hiên từ 1-2 lần một tháng.

Lên kế hoạch và quản lý thời gian

Không được đi qua một khu vực quá hơn một lần. Ghi nhớ, mỗi lần bạn đi xung quanh tòa nhà, làm sạch rác thải hoặc quay trở lại phòng kho để bổ sung hóa chất hoặc thay dụng cụ là bạn đang lãng phí thời gian quý báu của bạn, và đa số các hợp đồng vệ sinh không có tính phần thời gian chết này.
Cần phải chắc chắn mọi thứ bạn cần đều có trên xe đẩy dọn vệ sinh của bạn trước khi bạn rời đi. Phân chia khu vực vệ sinh thành các khu vực nhỏ và hoàn tất các công việc làm sạch của bạn ở khu vực này trước khi di chuyển thới khu vực khác.

 

Những gì phải làm của nhân viên vệ sinh văn phòng

Có một số tiêu chuẩn tối thiểu mà bạn PHẢI hoàn tất theo các nhiệm vụ vệ sinh hàng ngày daily hoặc bất cứ thời gian nào bạn vệ sinh làm sạch

 • Làm sạch các giỏ rác và thu gom rác thải tới khu vực đổ rác quy định.
 • Hút rác bằng máy hút bụi cho các thảm trải sàn và tẩy bẩn cho các sàn bình thường để giữ sàn sạch sẽ không có các dấu vết của bụi bẩn.
 • Lau sạch các điểm bẩn trong nhà vệ sinh và bổ sung các vật tư của phòng vệ sinh như khăn giấy, giấy vệ sinh, xà phòng…
 • Lau sạch các vết bẩn ở các khu vực quan trọng của tòa nhà như ở cửa ra vào, quầy tiếp tân, phòng khách, sản đón tiếp…

Những việc nên làm của nhân viên giúp việc văn phòng

Ngoài những công việc phải làm, thì dưới đây là danh sách công việc bạn NÊN làm mỗi ngày để truy trì các tiêu chuẩn tối thiểu của việc làm sạch.

Bao gồm các công việc sau:

 • Hút bụi kỹ các khu vực thảm trải sàn mà có đông người qua lại để loại bỏ các vết bụi đất và các tạp chất có thể nhìn thấy rỏ ràng.
 • Cần phải chắc chắn là bạn đã tập trung chú ý nhiều hơn bình thường vào phòng làm việc của sếp và nhân viên phụ trách hợp đồng vệ sinh tạp vụ.
 • Lau chùi dọn dẹp kỹ lưỡng các khu vực quan trọng như sảnh tiếp tân, hành lang,.. Bao gồm lau sạch sàn nhà, vệ sinh cửa kính và vách kính, làm sạch bên ngoài tiền sảnh và hút bụi toàn bộ chiếu, thảm sàn..
 • Lau sạch các vết bẩn trên bàn làm việc, làm sạch các vết bẩn của café và đồ ăn dính trên bàn.
 • Làm sạch kỹ toilet, chùi rửa bồn cầu và gương kính trong phòng vệ sinh.
 • Lau sạch các vết bẩn trong phòng bếp và các khu vực đông người qua lại, khu vực giải lao..

Nếu bạn không hoàn tất các công việc này trong những lần đầu tiên thì có thể bạn chưa nhận được phàn nàn từ phía công ty, tuy nhiên nếu lặp lại việc bỏ qua liên tục các công việc làm sạch này thì rất có thể bạn sẽ thường xuyên nhận được lời phàn nàn từ phía khách hàng.

Vệ sinh văn phòng hàng ngày và vệ sinh văn phòng định kỳ

Công việc vệ sinh định kỳ đôi khi còn được gọi là quá trình bảo trì phục hồi hoặc dự án làm sạch. Sau một thời gian dài thì thảm, sàn nhà, đồ nội thất, trần nhà và các đồ nội thất bắt đầu bám bụi đất, mạng nhện.. Các bụi đất này thường không được làm sạch bởi các công việc vệ sinh hàng ngày.
Tần suất của vệ sinh văn phòng định kỳ phải được mô tả chi tiết trong tài liệu vệ sinh tòa nhà.
Một vài thời điểm đặc biệt được cho phép để tiến hành các công việc vệ sinh định kỳ. Thường các công việc vệ sinh định kỳ này đều thuê các công ty vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng để thực hiện bởi vì nó đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu, cũng như các loại thiết bị đặc biệt chuyên dụng cho việc giặt thảm, đu dây vệ sinh kính, giặt ghế sofa, lau đèn chùm…

4.5/5 - (940 bình chọn)