BẢN CAM KẾT TUÂN THỦ AN TOÀN, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA NHÀ THẦU – Cập nhật T6/2024

Đây là bản cam kết với đối tác trong quá trình thực hiện vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng của SONGNAHHYG

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Gia Đình Việt Nam

✨ Giảm giá 15% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 300000 VNĐ

✨Tặng gói LAU KÍNH (hoặc tương đương) cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 3 triệu VNĐ

I. MỤC ĐÍCH

Với mục đích tạo môi trường làm việc an toàn – sạch đẹp và thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, Công ty chúng tôi cam kết tuân thủ các vấn đề liên quan đến quy tắc an toàn & bảo vệ môi trường bên dưới khi nhân viên Công ty chúng tôi (gọi là Nhà thầu) làm việc tại Công ty TNHH LV Việt Nam.

II. PHẠM VI ÁP DỤNG

Quy định này áp dụng cho tất cả các bộ phận, nhân viên của Nhà thầu vào thực hiện công việc, dự án tại công ty TNHH LV Việt Nam.
Tất cả nhân viên bắt buộc phải thực hiện quy định này, mọi hành vi cố trình hay làm trái quy định đều phải bị xử lý để ngăn chặn mọi rủi ro có thể xảy ra.

III. QUY ĐỊNH VỀ AN TOÀN TRONG KHI LÀM VIỆC

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp CHẤT LƯỢNG CAO Đà Nẵng

✨ LÀM ĐẾN KHI VỪA Ý

✨ XÂY DỰNG ĐỐI TÁC VỮNG MẠNH

✨ LUÔN HOÀN THÀNH ĐÚNG TIẾN ĐỘ

✨ BỒI THƯỜNG 100% MỌI SỰ CỐ

Điều 1. An toàn cháy nổ


1. Chỉ được hút thuốc tại khu vực quy định.
2. Cấm tự ý sử dụng trang thiết bị, phương tiện PCCC không đúng mục đích cho việc PCCC, cứu hộ cứu nạn khi chưa được sự chấp thuận của nhân viên Giám sát của LV
3. Nhà thầu không được để hàng hoặc vật liệu che chắn lối thoát hiểm, đường thoát hiểm, cửa thoát hiểm
4. Nhà thầu khi đến thi công mang nhiên vật liệu, thiết bị cháy nổ vào công ty LV để phục vụ công việc phải đăng ký và khai báo trước trong bảng “Nhận diện mối nguy và Đánh giá rủi ro cho Nhà thầu”

5. Đối với tất cả bình nhiên liệu dễ cháy phải bố trí khu vực riêng có biển cảnh báo an toàn và được che chắn, có van chống cháy ngược, bố trí bình chữa cháy, tuyệt đối không để bình ngoài trời nắng, gần nơi dễ cháy nổ.
6. Không sử dụng hoặc bảo quản nguyên vật liệu dễ cháy nổ ở nơi tiến hành công việc hàn hoặc ngược lại. Nếu không thể cách ly vật liệu dễ cháy ra chỗ khác (tối thiểu 10m đối với giấy, carton và 5m đối với gỗ, nhựa…)
7. Nếu không thể cách lý vật liệu dễ cháy, phải bố trí bạt chống cháy/ vật liệu chống cháy che chắn
8. Nhà thầu sử dụng bình Oxy, bình Acetylen để hàn cắt phải đảm bảo quy định như: Trong khu vực làm việc hoặc nơi cất trữ để thẳng đứng, che nắng, di chuyển bằng thiết bị chuyên dụng. Khoảng cách giữa bình Oxy và Axetylen tại nơi làm việc ít nhất là 5m. Khoảng cách giữa bình và đầu đánh lửa ít nhất là 5m; ống cao su mới,v,v,v,.
9. Sau khi kết thúc công việc hàn, cắt…phải bố trí người kiểm tra đảm bảo không có hiện tượng cháy ngúm từ xỉ hàn

Điều 2. An toàn Máy móc, điện

10. Nhà thầu khi có nhu cầu sử dụng điện hoặc nước phục vụ cho công việc thi công phải liên hệ nhân viên Giám sát của LV hướng dẫn, không được tự ý đấu nối, câu kéo vào hệ thống điện, nước của LV
11. Đường điện, dây điện phải bố trí gọn gàng có vỏ bọc bảo vệ và phù hợp với công suất tiêu thụ của thiết bị
12. Tắt toàn bộ thiết bị điện khi không sử dụng
13. Các thiết bị sử dụng điện phải có phích cắm tuyệt đối không được gắn trực tiếp dây vào ổ cắm.
14. Nhà thầu có sử dụng xe nâng, xe cẩu hoặc các phương tiện khác có yêu cầu an toàn nghiêm ngặt (theo danh mục luật định) phải đảm bảo thiết bị còn hạn kiểm định an toàn, nhân viên vận hành được đào tạo và có chứng chỉ chuyên môn, được đào tạo an toàn nhóm 3 theo quy định Luật. Cấm sử dụng các phương tiện không đảm bảo an toàn.
15. Máy móc thiết bị có yếu tố rủi ro phải đủ điều kiện đảm bảo an toàn cho người vận hành: cơ cấu che chắn, bảo vệ
16. Nhà thầu không được sử dụng máy hoặc thiết bị của Công ty khi chưa được người có thẩm quyền của Công ty cho phép
17. Trong lúc sửa chữa, vệ sinh máy móc thiết bị phải tắt máy/ LOTO trước khi làm
18. Sử dụng xe cẩu, xe nâng: phải mang giày bảo hộ và mũ bảo hộ
19.Hàn, cắt: phải có kính bảo hộ/ mo hàn/ mặt nạ bảo vệ mặt, giày bảo hộ, găng tay
20.Thao tác, sửa chữa điện phải do nhân viên có chuyên môn về điện theo quy định luật pháp
21.Thao tác, sửa chữa điện phải có bảo hộ lao động: găng cách điện, kính, giày bảo hộ; bút thử điện.

Điều 3. An toàn Hóa chất

22. Nhà thầu sử dụng hoặc cất trữ những chất dễ gây cháy như: xăng, dầu, dung môi, sơn,vv… phải đúng quy định, phải có nắp đậy kín, tránh bay hơi, tránh tràn đổ và tránh xa các nguồn gây cháy.
23. Cấm Nhà thầu mang hóa chất độc hại vào trong phạm vi công ty mà chưa có sự phê duyệt của người có thẩm quyền hoặc sử dụng hóa chất mà không có đủ bảo hộ lao động (khẩu trang, găng tay, kính….tùy yêu cầu của từng loại hóa chất), không đảm bảo quy trình an toàn.
24.Sử dụng hóa chất phải có nhãn mác rõ ràng, không được sử dụng hóa chất CẤM theo quy định của luật

Điều 4. An toàn làm việc trên cao

25. Sử dụng sàn thao tác, bục làm việc trên cao (2m trở lên) phải có lan can bảo vệ chống ngã hoặc độ cao của lan can cao hơn 80cm
26. Làm việc trên cao từ 2m trở lên phải có dây an toàn, vị trí đứng phải chắc chắn.
27. Nếu sử dụng dàn giáo để thi công: từ giàn thứ 3 trở lên (hoặc giàn thấp hơn nhưng mặt nền không bằng phẳng, có độ dốc) thì phải được chống giàn (4 bên) hoặc được neo buộc cố định với công trình cố định để tránh bị đổ.
28. Trường hợp làm việc trên giàn giáo mà không có vị trí móc dây an toàn, phải sử dụng dây cứu sinh hoặc có thể móc dây an toàn vào giàn giáo nhưng với điều kiện giàn giáo phải được chống và neo giàn chắc chắn đảm bảo không bị đổ.
29. Không được mang dép lê khi leo trèo thang hoặc giàn giáo, phải mang giày chống trượt
30. Phải có hộp để chứa đựng dụng cụ khi làm việc trên giàn giáo để tránh rơi rớt xuống người phía dưới
31. Không được thả, ném dụng cụ từ trên cao xuống đất và ngược lại
Điều 5. Bảo hộ lao động
32. Phải sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định cho từng công việc cụ thể trong bảng “Nhận diện mối nguy và Đánh giá rủi ro cho Nhà thầu” và “Giấy phép làm việc”,mọi hành vi chống đối, không sử dụng bảo hộ lao động được xem là vi phạm quy định trong Cam kết này.

Điều 6. Các quy định về an toàn khác

33. Đối với Nhà thầu khi vào phải khai báo số người làm việc, trang thiết bị mang vào sử dụng Người Nhà thầu phải đeo “Thẻ ra vào/ Bảng tên/ Thẻ Nhà thầu” trong thời gian làm việc tại công ty. Trường hợp việc đeo thẻ ảnh hưởng đến vấn đề an toàn khi thi công thì có thể tạm thời không đeo, nhưng khi kết thúc công việc đó thì bắt buộc phải đeo lại
34. Các hạng mục công việc có rủi ro cao: làm việc trên cao, điện, không gian kín, công việc phát sinh lửa: phải thực hiện Giấy phép làm việc đầu ngày với nhân viên an toàn, nhân viên Giám sát của LV, và chỉ được phép làm việc khi Giấy phép làm việc đã được phê duyệt; tuyệt đối không được tự ý làm việc nguy hiểm khi chưa được hướng dẫn.

35. Nhà thầu cam kết nhân viên đủ tỉnh táo để làm việc không có sử dụng chất kích rượu, bia hoặc các chất kích
thích khác
36. Tất cả các hố, hào, rãnh, vv… trong khu vực thi công có thể gây nguy hiểm phải có hàng rào bảo hộ hoặc có nắp đậy và có biển báo rõ ràng.
37. Xung quanh khu vực thi công đưa hàng hoặc thiết bị lên xuống phải bố trí người giám sát, ra tín hiệu hoặc có hàng rào cách ly và biển cảnh báo rõ ràng.
38. Nhà thầu khi chạy xe hoặc đỗ xe luôn chấp hành chỉ dẫn của bảo vệ công ty LV
39. Cấm Nhà thầu tuyên truyền bất cứ hình thức văn hoá đồi truỵ, độc hại nào trong phạm vi công ty
40. Cấm các hành vi gây gổ, đánh nhau trong phạm vi công ty
41. Cấm mang hung khí, vũ khí vật dụng nguy hiểm vào phạm vi công ty

IV. QUẢN LÝ NHÀ THẦU PHỤ:

1. Nhà thầu phụ phải tuân thủ các quy tắc về an toàn, vệ sinh, môi trường, giấy phép làm việc như nhà thầu khi làm việc.
2. Nhà thầu tự quản lý nhà thầu phụ của mình, đảm bảo nhà thầu phụ tuân thủ đầy đủ các quy tắc đảm bảo an toàn và môi trường khi vào làm việc tại LV (mục III nêu trên và yêu cầu của Đánh giá rủi ro, giấy phép làm việc).
3. Nhà thầu chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với các sự cố liên quan đến nhà thầu phụ do mình quản lý. LP không chịu trách nhiệm cũng như mọi liên quan đến sự cố do nhà thầu phụ của nhà thầu gây ra.

V. QUY ĐỊNH VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG KHI LÀM VIỆC

1. Nhà thầu khi đến thi công phải có trách nhiệm dọn dẹp, sắp xếp gọn gàng sạch sẽ mọi thứ liên quan trong lúc thi công và sau khi ra về
2. Không được xả rác thải, nước thải hoặc các chất thải khác trong phạm vi công ty
3. Nhân viên Nhà thầu đi vệ sinh phải đúng nơi quy định trong phạm vi công ty

VI. XỬ LÝ TRONG TRƯỜNG HỢP VI PHẠM

Điều 1: Áp dụng đình chỉ thi công nhân viên Nhà thầu ngay lập tức, nếu vi phạm một trong các quy định sau
1. Nhân viên Nhà thầu nếu có hành vi vi phạm hoặc hiện trường thi công có nguy cơ mất an toàn mà nhân viên an toàn/ nhân viên giám sát Công ty đã nhắc nhở nhưng Nhà thầu không khắc phục
2. Nhân viên Nhà thầu gây rối, làm thương tích người khác, đánh nhau trong phạm vi công ty
3. Nhân viên Nhà thầu đánh bài, đánh bạc dưới mọi hình thức trong phạm vi công ty

4. Nhân viên Nhà thầu mang vũ khí các loại, chất nổ hoặc các chất dễ gây cháy-nổ vào trong phạm vi công ty mà chưa có sự phê duyệt của người có thẩm quyền của công ty
5. Nhân viên Nhà thầu bị bắt hút thuốc ngoài khu vực quy định trong phạm vi công ty
6. Nhân viên Nhà thầu vi phạm nghiêm trọng quy định về môi trường như đổ chất thải xuống cống, ra nền xưởng mức độ nghiêm trọng.
7. Nhân viên Nhà thầu mang bất cứ tài sản, hàng hoá, vật dụng nào của Công ty ra khỏi phạm vi công ty mà chưa được phê duyệt bởi người có thẩm quyền của công ty (hành vi này được coi là trộm cắp tài sản của Công ty) Trường hợp này sẽ yêu cầu Nhà thầu bồi thường hoặc xử lý theo quy định của pháp luật
Điều 2: Xử lý đặc biệt
Lý do áp dụng: nếu nhân viên Nhà thầu không tuân thủ quy định của công ty Lovepop và bị nhiều lần nhắc nhở/ đình chỉ hoặc có thông báo cho người có trách nhiệm bên Nhà thầu (quản lý dự án/ công việc của Nhà thầu) mà không thấy cải thiện sẽ áp dụng mức xử lý bổ sung, lập biên bản vi phạm và phạt giá trị hợp đồng:
● Biên bản vi phạm lần 1 phạt 2% giá trị hợp đồng tại thời điểm đó
● Biên bản vi phạm lần 2 phạt 5% giá trị hợp đồng tại thời điểm đó
● Biên bản vi phạm lần 3 phạt 20% giá trị hợp đồng tại thời điểm đó
● Biên bản vi phạm lần 4 phạt 50% giá trị hợp đồng tại thời điểm đó hoặc ngừng dịch vụ

VII. NHÀ THẦU KÝ CAM KẾT

Trong quá trình làm việc tại LV, nếu nhân viên hoặc Nhà thầu phụ của chúng tôi vi phạm một trong
các quy định trên thì LV có quyền yêu cầu dừng thi công ngay lập tức HOẶC lập biên bản vi phạm
và xử lý như quy định tại mục VI của Cam kết này
Công ty chúng tôi cam kết sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm và bồi thường tùy theo mức độ vi phạm nếu phát sinh thiệt hại hoặc sự cố tai nạn cho Quý Công ty.

4.9/5 - (2941 bình chọn)