Dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng chuyên nghiệp

Các tấm pin năng lượng mặt trời cần được vệ sinh định kỳ để giữ cho bề măt được sạch sẽ, bảo đảm hiệu suất phát điện, tối đa hiệu quả kinh doanh và hoạt động ổn định. Dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng chuyên nghiệp của SONGANHHYG nhằm cung cấp cho khách hàng các giải pháp vệ sinh chuyên nghiệp, hiệu quả . Chúng tôi cung cấp các giải pháp rửa pin, lau pin, bảo dưỡng pin và panel điện mặt trời mái nhà với giá cả cạnh tranh nhất và chất lượng cao nhất.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Thương Binh Liệt Sỹ

✨ Giảm giá 29% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 200000 VNĐ

✨Tặng gói KHỬ MÙI HÔI (hoặc tương đương) cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 1 triệu VNĐ

Hệ thống pin năng lượng mặt trời (solar panel) là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời (solar panel) để biến quang năng thành điện năng. Dòng điện thu được từ tấm pin năng lượng mặt trời là dòng điện một chiều, do đó cần phải sử dụng bộ inverter để chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện 2 chiều nhằm phù hợp với thông số của điện lưới đang sử dụng tại Đà Nẵng và Việt Nam. 

Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời

 • Pin năng lượng mặt trời: Là thành phần chính để chuyển đổi năng lượng mặt trời (ánh sáng) thành năng lượng điện.
 • Khung giá đỡ cho hệ thống: Quá trình lắp đặt các tấm pin trên mọi địa hình (mái nhà, trên mặt đất) sẽ trở nên đơn giản hơn khi chúng ta sử dụng hệ thống giá đỡ. Ngoài ra, giá đỡ giúp chúng ta điều chỉnh góc nghiêng, hướng xoay thuận tiện nhất để tối ưu dòng điện thu được từ ánh nắng mặt trời.
 • Bộ điều khiển sạc: Điều khiển quá trình sạc điện vào hệ thống pin lưu trữ và bảo vệ quá tải hệ thống solar panel.
 • Acquy : Dùng để lưu trử điện năng những khi dư thừa (trưa nắng) và phát lại vào lúc thiếu (ban đêm).
 • Bộ chuyển đổi điện một chiều thành điện xoay chiều DC Inverter.

Tại sao cần phải vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Với các tấm pin năng lượng mặt trời bị bẩn, hiệu quả phát điện có thể bị giảm tới 30%, gây ra các tổn thất lớn cho việc đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời của bạn. Các nguyên nhân gây bẩn bao gồm lá cây, phân chim, bụi bẩn từ không khí và nước mưa sau một thời gian dài tích tụ trên bề mặt solar sẽ làm cho bề mặt pin bị bẩn, làm giảm khả năng tiếp nhận quang năng để biến thành điện năng, dẫn đến làm giảm khả năng hoạt động hết công suất để có lợi nhuận cao nhất cho khách hàng.

Dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời Đà Nẵng

Các panel pin năng lượng mặt trời được tạo thành từ các modul năng lượng mặt trời được kết nối với nhau và mỗi modul tấm quang năng lại được tạo thành từ các tế bào solar quang điện và gắn chung với nhau. Các pin năng lượng mặt trời được làm từ các vật liệu bán dẫn như silicon. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào pin quang năng, nó kích thích các electron trong vật liệu bán dẫn và chính năng lượng này có thể được thu nhận thành điện năng. Nếu các tế bào quang điện không sạch, thì ánh sáng mặt trời được hấp thụ ít hơn và tạo ra ít điện hơn.

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp UY TÍN Đà Nẵng

✨ CẠNH TRANH BẰNG CHẤT LƯỢNG

✨ PHỤC VỤ TỪ TÂM - NÂNG TẦM DỊCH VỤ

✨ CẦU TOÀN, TẬN TỤY THỰC HIỆN CÔNG VIỆC

✨ NHÂN VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ LÀM VIỆC TRÊN CAO

Ví dụ dưới đây sẽ giúp khách hàng hình dung được thiệt hại về kinh tế khi các tấm pin mặt trời bị bẩn

Giả sử hệ thống điện năng lượng mặt trời là 5KW.
Số giờ có ánh nắng trung bình mỗi ngày là 4.9h
Hệ thống 5KW có công suất đầy đủ là 5000Watt/giờ
Vậy một hệ thống 5KM mới lắp đặt có công suất lý thuyết là 5000*4.9 (giờ nắng) = 24,5KW điện mỗi ngày, trị giá 24.5* 2.086 (giá điện trung bình) = 51.107 VNĐ, mỗi tháng sẽ tạo ra được 51107*30 (ngày trong tháng) = 1.533.210 VNĐ, mỗi năm sẽ tạo được 18.398.520 VNĐ/ năm.
Nếu hệ thống pin năng lượng mặt trời bị bẩn, hiệu suất giảm 30%, bạn sẽ bị thất thoát 5.519.556 VNĐ/1 năm.
Thông thường các hộ gia đình hiện nay lắp hệ thống 5KW, một năm sẽ mất gần 5.5 triệu doanh số
Các nhà xưởng lắp hệ thống điện mặt trời có công suất 200KW, một năm sẽ mất gần 220 triệu tiền điện do các tấm pin bị bẩn mà không vệ sinh làm sạch định kỳ.

Từ ví dụ trên bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của việc làm sạch các tấm pin mặt trời sẽ mang lại hiệu quả to lớn như thế nào.

Lợi ích của vệ sinh lau rửa pin năng lượng mặt trời

 • Làm tăng hiệu suất sinh điện
 • Tăng tuổi thọ pin và panel
 • Vệ sinh làm sạch thường xuyên sẽ tăng hiệu quả vận hành, ít phát sinh lỗi và hư hỏng cho hệ thống điện mặt trời.
 • Ảnh hưởng đến thời hạn bảo hành của nhà sản xuất

Bao lâu thì nên vệ sinh làm sạch pin mặt trời

Thông thường thì lần cuối cùng chủ đầu tư nhìn thấy hệ thống pin mặt trời của họ là lần họ lên nghiệm thu hệ thống pin sau khi đã lắp đặt xong. Từ đó họ chỉ theo dõi doanh thu từ do sản xuất điện và không còn theo dõi hệ thống pin mặt trời thường xuyên nữa. Họ quên mất hệ thống pin này cần được vệ sinh làm sạch thường xuyên nhằm mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất.
Các hệ thống pin năng lượng mặt trời thường được lắp đặt ở ngoài trời, vị trí thoáng nên dễ bị bụi bẩn, phân chim, lá cây rơi vào, lâu ngày phân hủy và gây nhiểm bẩn. Do vậy, cần phải làm sạch thường xuyên như lau rửa định kỳ 6 tháng một lần hoặc một năm một lần.
Các khu vực ven biển, ở khu vực nông nghiệp cần phải được rửa pin mặt trời thường xuyên hơn nhằm tránh bị muối biển ăn mòn hoặc mưa axit ăn mòn.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ vệ sinh pin mặt trời chuyên nghiệp

Các hệ thống pin năng lượng mặt trời thông thường được lắp đặt trên cao và cần các thợ rửa pin chuyên nghiệp với hệ thống thiết bị hổ trợ nhằm bảo đảm an toàn và hiệu quả lau rửa pin.
Dịch vụ rửa tấm pin năng lượng mặt trời chuyên nghiệp sử dụng các hóa chất đặc biệt dành cho vệ sinh pin, tránh xảy ra ăn mòn hoặc làm hư hỏng pin như các dung dịch vệ sinh dân dụng trên thị trường. Các hóa chất rửa pin năng lượng mặt trời này được thiết kế để làm sạch mà không gây cản trở tới việc hấp thụ quang năng hoặc làm hư hỏng chúng.
Thợ có chuyên môn cao, có khả năng phát hiện các vấn đề phát sinh và sửa chữa như các vết nứt trên hệ thống, các bộ phân bị lỏng để khắc phục và bảo dưỡng, bảo trì.

Vệ sinh lau rửa pin năng lượng mặt trời Đà Nẵng

 

Tại sao bạn nên sử dụng dich vụ vệ sinh rửa pin mặt trời của SONGANHHYG

Với hơn 4 năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh pin mặt trời cho hàng loạt hộ gia đình, biệt thự, nhà máy, nhà máy tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, đội ngũ kỹ sư tốt nghiệp từ ngành hệ thống điện của Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng. SONGANHHYG biết rỏ toàn bộ quy trình đầu vào và đầu ra, trang thiết bị và hoạt động của bất kỳ hệ thống điện mặt trời lớn nhỏ nào. Chúng tôi biết chính xác lỗi xảy ra khi hiệu suất sinh điện ngày càng giảm và giúp khách hàng vệ sinh, lau rửa pin mặt trời nhằm nâng cao lại hiệu suất sinh điện. Đồng thời với các sự cố, hư hỏng nhỏ, chúng tôi sẽ giúp khách hàng sửa chửa, thay thế nhằm mang lại thuận tiện và hiệu quả nhất cho khách hàng.

Quy trình vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

 • Kiểm tra tổng quan và lưu lại các thông số hiên tại của hệ thống điện mặt trời, bao gồm các thông số như điện áp, dòng điện một chiều hệ thống pin, công suất inverter.. Đưa khách hàng ký xác nhận trạng thái của hệ thống trước khi tiến hành vệ sinh pin năng lượng mặt trời.
 • Treo biển cảnh báo.
 • Với các trường hợp hư hỏng nặng cần thay thế, sửa chữa, sẽ tắt aptomat DC để tiến hành vệ sinh và sửa chữa. 
 • Các tấm pin được kiểm tra và loại bỏ các vật lạ, chất bẩn, sỏi đá, lá cây.
 • Phun xịt nước xuống bề mặt pin với áp suất thấp nhất nhằm tránh gây trầy xước và hư hỏng.
 • Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng có độ PH trung tính nhằm làm mềm các cặn canxi bám trên bề mặt pin mặt trời và tẩy rửa sạch chúng.
 • Sử dụng bàn chải lông mềm để tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu tránh làm nứt hoặc trầy xước bề mặt pin.
 • Sử dụng các hệ thống máy phun hút đặc biệt để lau rửa các tấm pin mà không làm nước thải chảy ra xung quanh.
 • Với các trang trại năng lượng mặt trời, chúng tôi sử dụng robot lau pin mặt trời chuyên dụng nhằm nâng cao hiệu suất và chất lượng rửa pin.
 • Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt kính của hệ thông quang năng, hệ thống khung định vị của các tấm pin mặt trời, kiểm tra các đầu nối và dây nối xem có chắc chắn hoặc bị lỏng, đứt, hở..
 • Bật lại aptomat DC (nếu có ngắt), đo lại các thông số của hệ thống, khách hàng ký biên bản nghiệm thu.

Các dịch vụ vệ sinh khác mà bạn có thể quan tâm

5/5 - (1450 bình chọn)