Dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng – Cập nhật T7/2024

Dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng của SONGANHHYG dành cho các hệ thống tháp giải nhiệt của các nhà máy, nhà xưởng, siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn, tòa nhà văn phòng tại Đà Nẵng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ với chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất trên tại thị trường Đà Nẵng và các khu vực lân cận như Hội An, Huế..

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Thương Binh Liệt Sỹ

✨ Giảm giá 11% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 200000 VNĐ

✨Tặng một CÂY GẠT KÍNH (hoặc tương đương) miễn phí kèm theo cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 3 triệu VNĐ

Tháp giải nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt được sử dụng hầu như trong mọi tòa nhà và các cơ sở sản xuất công nghiệp, bao gồm trung tâm mua sắm, địa điểm bán lẻ, siêu thị, tòa nhà văn phòng, nhà máy sản xuất. Chức năng chính của chúng là kiểm soát khí hậu bên trong tòa nhà. Trong khi tên gọi là “làm mát”, tháp giải nhiệt không chỉ là loại bỏ nhiệt. Hệ thống tháp giải nhiệt tác động đến tất cả các hoạt động sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí của một tòa nhà.

Tháp giải nhiệt được sử dụng để làm mát nước nóng từ các dàn nóng trong các máy làm lạnh trong các nhà xưởng công nghiệp. Tháp giải nhiệt sử dụng các thanh inox hoặc các màng lưới kim loại làm tấm giải nhiệt cho dòng nước nóng chảy qua. Những tấm giải nhiệt này làm tăng diện tích bề mặt của nước, giúp làm mát nước khi nước bốc hơi vào không khí. Nước mát sau đó được thu lại ở đáy tháp và được bơm trở lại thiết bị làm lạnh.

Vệ sinh tháp giải nhiệt

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp CHUYÊN NGHIỆP Đà Nẵng

✨ LÀM TỐT TỪNG KHÂU NHỎ NHẤT

✨ MANG ĐẾN TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG CAO CẤP

✨ TỐI ƯU QUY TRÌNH ĐỂ GIẢM GIÁ THÀNH

✨ NHÂN VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ LÀM VIỆC TRÊN CAO

Cách thức hoạt động của tháp làm mát

Tháp giải nhiệt sử dụng các phương pháp truyền nhiệt và tạo dòng khí để kiểm soát môi trường của tòa nhà. Có ba hình thức truyền nhiệt chính được sử dụng trong tháp giải nhiệt: làm mát khô, làm mát ướt hoặc hở mạch và làm mát bằng chất lỏng hoặc mạch kín. Về cách tạo dòng khí, có bốn phương pháp điển hình: dòng chảy tự nhiên, dòng chảy cơ học, dòng chảy chéo và dòng ngược. Tùy thuộc vào kiểu truyền nhiệt và tính năng dòng khí trong tháp giải nhiệt, chi phí bảo trì và vệ sinh có thể khác nhau.

Theo thời gian, do các loại nước cứng hoặc nước bị ô nhiễm do lá cây và bụi đất, sẽ bị đóng cặn lại trong tháp giải nhiệt, do đó làm giảm khả năng hoạt động hiệu quả của hệ thống làm mát. Nước bị đóng cặn và có sạn sẽ có thể làm tắc nghẽn máy bơm, làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt của tháp giải nhiệt và làm tốn nhiều chi phí điện năng cho các hệ thống làm mát. Nước cũng có thể trở thành nơi phát triển của các loại vi khuẩn, rong rêu, địa y. Nếu không được vệ sinh đúng cách, những cặn bẩn này vưới các cặn bả tích tụ có thể gây tắc nghẽn và ăn mòn làm giảm hiệu quả hoạt động, gây ra các thiệt hại đáng kể. Cho nên công việc kiểm tra và vệ sinh tháp giải nhiệt định kỳ khá quan trọng trong các cơ sở sản xuất công nghiệp.

Lợi ích của vệ sinh tháp giải nhiệt

Vệ sinh tháp giải nhiệt mang đến rất nhiều lợi ích lớn, cả về mặt chi phí vận hành hoạt động lẫn cải thiện chất lượng không khí. Vệ sinh tháp giải nhiệt sẽ làm sạch và loại bỏ triệt để các cáu cặn, rêu mốc, rỉ sét, các chất ăn mòn của hệ thống làm mát, trao đổi nhiệt, trong các đường ống cấp nước… Làm sạch cả bên trong và bên ngoài như trên vỏ tháp, cánh quạt, tấm giải nhiệt…

Dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng

Tiết kiệm năng lượng

Một lợi ích chính của dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt là tiết kiệm năng lượng mà chúng sẽ mang lại. Việc vệ sinh thường xuyên giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng bằng cách đảm bảo tháp giải nhiệt hoạt động hết công suất. Khi tháp thoát nhiệt bị bẩn và bị tắc, hệ thống sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn đáng kể để vận hành. Một tháp bẩn không chỉ tiêu tốn năng lượng với tốc độ cao hơn mà còn liên tục hoạt động quá mức khi cố gắng đáp ứng các tiêu chí giải nhiệt cho không khí.

Cải thiện an toàn

Thiết bị HVAC như tháp giải nhiệt thường được đặt ở những nơi khó tiếp cận hoặc trên cao. Các dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt sử dụng hóa chất để hoạt động hiệu quả nhưng có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe nếu bị phát tán ra môi trường. Điều này có thể làm cho việc vệ sinh tháp nước trở nên nguy hiểm đối với bất kỳ ai không phải là chuyên gia được đào tạo.
Thay vì khiến nhân viên của bạn gặp rủi ro, dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt chuyên nghiệp có thể khắc phục trình trạng này. Các nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh có chuyên môn và thiết bị để đảm bảo an toàn trong quá trình làm sạch.

Tăng tuổi thọ thiết bị

Giống như bất kỳ thiết bị máy móc nào, việc vệ sinh tháp nước định kỳ sẽ kéo dài tuổi thọ của nó và giảm việc sửa chữa thay thế tốn kém các bộ phận bị hư hỏng. Điều làm cho điều này trở nên rất quan trọng là không phải lúc nào cũng có kế hoạch cho các sự cố hỏng hóc và sửa chữa.

Tính thẩm mỹ

Một số tháp giải nhiệt được đặt ở nơi mà bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy chúng. Chúng là những thiết bị công nghiệp rất lớn không thể che giấu được. Hầu hết các thiết bị tháp giải nhiệt được xây dựng bên ngoài một cơ sở để tối đa hóa không gian trong nhà. Ngoài ra, nhiều tháp giải nhiệt yêu cầu nạp không khí ngoài trời. Do vậy vệ sinh tháp giải nhiệt thường xuyên sẽ mang lại cho tháp vẻ ngoài sạch sẽ và hiện đại, mang lại thiện cảm cho các khách hàng ghé thăm.

Phòng chống dịch bệnh

Một yếu tố khác là phòng chống bệnh Legionella, đã trở thành một trọng những tiêu chuẩn ASHRAE 188-2015. Bởi vì tháp giải nhiệt là một trong những nguồn phổ biến cho sự phát triển của vi khuẩn, nên việc bảo dưỡng thích hợp (bao gồm làm sạch và khử trùng) là rất quan trọng.

Quy trình vệ sinh tháp giải nhiệt

Kiểm tra tháp giải nhiệt ít nhất một tháng một lần. Trầm tích, bùn , cặn và chất nhờn có thể tích tụ, gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm mát. Kiểm tra tháp giải nhiệt thường xuyên sẽ giúp xác định thời điểm lên lịch vệ sinh.

Để vệ sinh tháp giải nhiệt, bạn cần tắt nguồn quạt, mặc đồ bảo hộ, xác định các khu vực bẩn và bị tắc đồng thời diệt vi khuẩn gây bệnh từ tháp giải nhiệt của bạn.

Các bước vệ sinh tháp giải nhiệt

Khi gió thổi bay bụi bẩn, cát, lá cây và các mảnh vụn khác, không có gì ngạc nhiên khi các tháp giải nhiệt trở nên hoàn toàn bẩn thỉu, bùn và chất nhờn dày đặc ở đáy tháp trong bồn nước. Nước ở tháp giải nhiệt bị bẩn có thể làm tắc nghẽn đường ống nạp và gây ra mùi hôi trong máy làm lạnh của bạn.

Tắt quạt của tháp giải nhiệt

Việc đầu tiên nhằm bảo đảm an toàn trong quá trình vệ sinh tháp giải nhiệt là tắt hết các quạt. Các quạt này quay rất nhanh và dễ dàng xảy ra tai nạn dẫn đến tử vong.

Kiểm tra các bộ phận có vấn đề của tháp giải nhiệt

Cần phải kiểm tra tổng quát toàn bộ các bộ phận của tháp giải nhiệt trước khi tiến hành vệ sinh. Kiểm tra các tấm giải nhiệt có bị bẩn không, có bị rêu địa y bám, kiểm tra đáy bồn nước có bùn đất nhiều không.

Sử dụng thiết bị bảo hộ lao động

Nhiệt độ và độ ẩm của tháp giải nhiệt là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của một số vi khuẩn nguy hiểm như Legionella. Bạn sẽ cần đeo mặt nạ phòng độc và kính bảo hộ. Điều này giúp bạn không bị nhiễm bệnh khi vệ sinh tháp giải nhiệt.

 

Khử khuẩn diệt vi trùng cho tháp giải nhiệt

Vì môi trường của tháp giải nhiệt là lý tưởng cho các loại nấm mốc, vi sinh vật nguy hiểm phát triển. Chúng ta cần phải phun các hóa chất diệt khuẩn và nấm mốc cho toàn bộ tháp giải nhiệt trước khi tiến hành vệ sinh, nhằm tránh các nguy cơ lây nhiểm bệnh tật và an toàn cho sức khỏe.

Hút bùn ra khỏi bồn chứa

Để loại bỏ bùn khỏi bồn rửa, máy hút chuyên dụng được sử dụng. Các máy hút bùn tháp giải nhiệt này làm sạch đáy bồn nước nóng mà không cần tắt hệ thống hoặc xả bồn. Trong quá trình này, bạn cần cắm điện và kết nối với họng thoát nước hoặc sử dụng hệ thống lọc để đưa nước trở lại tháp giải nhiệt.

Đổ đầy mực nước trong tháp giải nhiệt

Gần như không thể làm sạch bồn tháp giải nhiệt mà không làm mất một ít nước được pha hóa chất giải nhiệt. Sau khi hút bỏ tất cả bùn xong, bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng mực nước được đổ đầy đến các thông số vận hành.

Làm sạch các tấm giải nhiệt trong tháp giải nhiệt

Các tấm thoát nhiệt là trái tim của tháp giải nhiệt và là nơi diễn ra quá trình trao đổi nhiệt chính. Các tấm thoát nhiệt hướng không khí được quạt hút qua tiếp xúc với nước nóng cần làm mát. Nếu các tấm giải nhiệt này bị lỗi hoặc bị tắc, phân phối nhiệt sẽ bị tắt. Điều này sẽ làm giảm hiệu suất và khiến hệ thống của bạn tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Làm sạch tấm giải nhiệt bằng chất tẩy rửa hoặc thay thế nó nếu cần thiết.

Lên kế hoạch vệ sinh tháp giải nhiệt hàng năm

Tháp giải nhiệt cần được làm sạch hoàn toàn ít nhất 2 lần một năm. Hầu hết các cơ sở sản xuất đều thực hiện vệ sinh tháp giải nhiệt trước khi vào mùa nóng và thêm một lần nữa khi vào mùa lạnh để tắt hệ thống giải nhiệt.

Dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng

SONGANHHYG là công ty vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng, chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng cho các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở sản xuất, siêu thị, tòa nhà thương mại, nhà xưởng công nghiệp, nhà máy chế biến thủy sản…
SONGANHHYG chuyên dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt cho các hệ thống làm mát thương mại và hệ thống làm mát công nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, được huấn luyện định kỳ bởi các nhà cung cấp hóa chất tẩy cặn hàng đầu trên thế giới, cũng như hổ trợ từ các công ty chuyên tẩy cặn súc rửa đường ống tại Hà Nội và Sài Gòn.
Chúng tôi nhận thực hiện các hạng mục
– Vệ sinh tẩy cáu cặn lò hơi
– Dịch vụ vệ sinh lò hơi.
Vệ sinh bẫy tách mỡ
– Vệ sinh tẩy cặn ống nước lò hơi
– Vệ sinh tẩy cặn thiết bị trao đổi nhiệt
Vệ sinh ống khói bếp

4.9/5 - (2917 bình chọn)