Quy trình kiểm tra nghiệm thu sau khi vệ sinh ống khói bếp – Cập nhật T7/2024

Vì hệ thống ống khói bếp khá phức tạp và khó kiểm tra các hạng mục mà dịch vụ vệ sinh ống khói bếp đã thực hiện, đôi khi do thi công làm sạch ống khói bếp vào ban đêm, bạn không theo dõi sát sao các công việc mà dịch vụ vệ sinh đã làm. Trên thực tế, nhiều khi thứ mà các dịch vụ làm sạch chỉ là bên ngoài và phần nhìn thấy được của hệ thống ống khói bếp. Để giúp khắc phục tình trang này, SONGANHHYG cung cấp danh sách các hạng mục công việc có thể kiểm tra nhanh mà bạn có thể thực hiện sau khi đã vệ sinh ống gió bếp để bảo đảm rằng đối tác cung cấp dịch vụ đã thực hiện đúng công việc của họ.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Thương Binh Liệt Sỹ

✨ Giảm giá 15% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 300000 VNĐ

✨Tặng một CHAI NƯỚC LAU SÀN (hoặc tương đương) miễn phí kèm theo cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 1 triệu VNĐ

Nghiệm thu vệ sinh ống khói bếp

Quá trình kiểm tra cần thực hiện sau khi làm sạch toàn bộ hệ thống ống khói bếp

Hệ thống ống khói bếp; hay còn gọi là hệ thống thông gió thoát khí nhà bếp; là một trong những thiết bị quan trọng và đắt tiền nhất mà bạn sử dụng cho nhà bếp, do vậy cần phải bảo đảm hệ thống này được chăm sóc bảo trì thường xuyên và trong điều kiện tốt nhất. Vệ sinh ống gió bếp nhà hàng khách sạn là một trong những công việc lớn, phức tạp và nhiều chi tiết nên nhiều khách hàng thuê công ty vệ sinh ống khói bếp chuyên nghiệp để làm sạch hệ thống của mình. Đây cũng là cách tốt nhất để bảo đảm thiết bị nhà bếp của bạn được chăm sóc bảo dưỡng đúng quy trình mà không phải mất nhiều thời gian và công sức dành cho nó.

Trong những lần đầu tiên khi thuê dịch vụ vệ sinh ống khói bếp mới, bạn cần xem lại công việc của họ đã làm và kiểm tra hệ thống ống gió nhà bếp xem nó đã được làm sạch kỹ lưỡng chưa. Điều này cho bạn biết liệu bạn có nên gọi lại đối tác này cho các lần bảo dưỡng ống khói bếp sau này không, cũng như bảo đảm bảo rằng nhà bếp của bạn đã được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ đúng như trong hợp đồng cung cấp dịch vụ đã cam kết.
Dưới đây là một số khu vực chính mà bạn nên kiểm tra sau khi đã làm sạch hệ thống ống gió bếp

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp TỐT NHẤT Đà Nẵng

✨ ĐÁP ỨNG MỌI YÊU CẦU VỀ CHẤT LƯỢNG

✨ THÂN THIỆN, NHIỆT TÌNH, THẤU HIỂU

✨ TẬN TÂM PHỤC VỤ

✨ NHÂN VIÊN ĐƯỢC ĐÀO TẠO VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG, PCCC

Kiểm tra chụp hút khói có được đánh bóng hay không

Trên chụp hút khói có để lại dấu vân tay hay không? Có thấy có thấy vết dầu mỡ xung quanh? Nếu có, hãy gọi công ty vệ sinh máy hút khói và yêu cầu quay trở lại để kiểm tra một lần nữa. Đồng thời phải kiểm tra bên trong máy hút mùi, cũng như bên trong chụp hút khói không còn dầu mỡ nữa.

Vệ sinh ống khói bếp

Kiểm tra thiết bị nhà bếp xem có hư hỏng nào mới xảy ra không?

Cần kiểm tra lại toàn bộ trang thiết bị nhà bếp, đặc biệt là hệ thống ống gió, xem có hư hỏng nào do các chất tẩy rửa gây ra hay không.

Một công ty vệ sinh uy tín và chuyên nghiệp sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức về bất kỳ hư hỏng nào xảy ra, và đồng thời đứng ra chịu trách nhiệm về các thiệt hại đó nếu như nó do nhân viên của họ gây ra trong quá trình bảo dưỡng hệ thống thoát khí nhà bếp.

Kiểm tra sàn bếp có vết dầu mỡ

Kiểm tra sàn nhà xem có vết dầu mỡ hay muội than sót lại sau quá trình lau chùi không
Sàn nhà có vết dầu mỡ sẽ gây ra trơn trượt và là mối nguy hiểm cho các nhân viên nhà bếp của bạn, do đó cần phải được dọn dẹp ngay lập tức. Các công ty vệ sinh máy hút mùi có trách nhiệm sẽ lau chùi sạch sẽ và hoàn trả lại mặt bằng sau khi đã làm sạch.

Kiểm tra bộ lọc vách ngăn và ống dẫn khói

Bạn cần phải tháo phin lọc và chiếu đèn pin vào các ống dẫn khói, ống thông gió nhằm kiểm tra xem chúng là được làm sạch các thành ống kim loại chưa. Nếu bạn còn thấy các vết dầu mỡ hoặc bụi bẩn tích tụ, yêu cầu đối tác phải làm sạch hoàn toàn trước khi nghiệm thu.

Vệ sinh ống khói bếp

Lên trên mái nhà kiểm tra quạt thông gió

Cần lên mái nhà để kiểm tra quạt thông gió đã được làm sạch, đặc biệt các cánh quạt và mô tơ điện. Cần làm sạch cặn dầu mỡ và muội than để tránh làm hỏng quạt và các bộ phận của nó.

Các chất thải có được thu gom đúng quy trình

Kiểm tra tất cả các chất thải như dầu mỡ trong quá trình vệ sinh ống gió bếp đã được thu gom một cách thích hợp. Nếu có dầu mỡ rơi vãi, cần phải dọn dẹp ngay lập tức để làm sạch môi trường.

Kiểm tra lỗ thông hơi

Kiểm tra các lỗ thông hơi (máy hút mùi, quạt thông gió) để tìm dầu mỡ, các mảnh thức ăn thừa, bụi bẩn. Tất cả các lỗ thông hơi phải được làm sạch kỹ lưỡng và không bị hư hỏng để bảo đảm cho hệ thống thông gió của bếp hoạt động an toàn và đúng cách.
Bằng cách kiểm tra các khu vực quan trọng này của hệ thống ống khói bếp sau khi đã thuê dịch vụ vệ sinh ống khói bếp, bạn sẽ hiểu rỏ hơn về đối tác và quyết định có nghiệm thu và thanh toán hay không.

Dịch vụ vệ sinh ống khói bếp tại Đà Nẵng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng, cũng như trong vệ sinh ống khói bếp cho các nhà hàng khách sạn, các cơ sở kinh doanh ăn uống. Bằng sự chuyên nghiệp và uy tín của mình, SONGANHHYG đã trở thành đối tác vệ sinh ống khói bếp tại Đà Nẵng, cũng như vệ sinh bẫy tách mỡ tại Đà Nẵng cho nhiều khách sạn lớn, cũng như các nhà hàng tiệc cưới, bếp của các trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất suất ăn công nghiệp.

Khách hàng có nhu cầu tìm dịch vụ vệ sinh ống gió bếp, vui lòng liên hệ với SONGANHHYG, đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm, có trách nhiệm, đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, có trách nhiệm trong công việc, chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng với giá cả cạnh tranh nhất tại thị trường Đà Nẵng, Hội An.

4.9/5 - (3358 bình chọn)