Quy trình vệ sinh quạt hút mùi – Cập nhật T7/2024

Là chủ nhà hàng hoặc quản lý bếp, bạn biết rằng để ngăn ngừa hỏa hoạn, cũng như đảm bảo vệ sinh thoáng khí, bạn cần phải lên lịch bảo dưỡng vệ sinh và bảo trì hệ thống quạt hút mùi của mình.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Thương Binh Liệt Sỹ

✨ Giảm giá 17% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 100000 VNĐ

✨Tặng một CHAI TẨY VẾT MỰC TRÊN GHẾ SOFA, QUẦN ÁO (hoặc tương đương) miễn phí kèm theo cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 2 triệu VNĐ

Một công ty vệ sinh ống khói bếp chuyên nghiệp sẽ làm sạch hệ thống thoát khí nhà bếp của các khách sạn, nhà hàng, resort bằng cách loại bỏ tất cả dầu mỡ, muội than, khói bếp ra khỏi máy hút mùi, quạt hút, bộ lọc khói và hệ thống ống gió. Quy trình vệ sinh quạt hút mùi giữ cho nhà hàng và nhà bếp của bạn an toàn với nhân viên và khách hàng, đồng thời bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo các quy định của Bộ Y Tế.

Ngay cả khi quạt hút mùi trong sạch sẽ từ bên ngoài, thì thợ vệ sinh máy hút mùi mới có thể tìm thấy và loại bỏ làm sạch đúng cách các chất có nguy cơ cháy nổ cao tích tụ trong máy hút mùi, trong bộ lọc và lỗ thông hơi, quạt thổi, ống khói và hệ thống ngăn chặn dầu mỡ trên mái nhà.

Vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

Quy trình vệ sinh quạt hút mùi

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp UY TÍN Đà Nẵng

✨ DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHƯ MONG ĐỢI

✨ LUÔN ĐẶT MÌNH VÀO VỊ TRÍ CỦA KHÁCH HÀNG ĐỂ PHỤC VỤ CHU ĐÁO NHẤT

✨ NHÂN SỰ ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN NGHIỆP, NHIỆT HUYẾT VỚI NGHỀ

✨ GÓI BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM CỘNG ĐỒNG 1.2 TỈ

Kiểm tra hệ thống xả

Trước khi vệ sinh máy hút mùi, các kỹ thuật viên nên kiểm tra hệ thống xã để xác định các sự cố bất thường cần được xử lý. Trong quá trình kiểm tra này, người thợ có thể xác định được các hệ thống máy hút mùi cần được sửa chữa hoặc có khả năng phải thay thế, ví dụ như bộ lọc gió.

Tắt quạt hút mùi

Mặc dù các hệ thống thoát khí, quạt hút mùi giữa các nhà bếp là khác nhau, có hệ thống hoạt động tự động hoặc bán tự động, nhưng phải bảo đảm là hệ thống quạt hút mùi được tắt để ngăn ngừa các thiệt hại có thể xảy ra với các thiết bị và dụng cụ vệ sinh, cũng như bảo đảm an toàn lao động.

Chuẩn bị mặt bằng nhà bếp

Quá trình vệ sinh quạt hút mùi có thể khá bừa bộn. Các trang thiết bị nhà bếp gần khu vực thi công cần phải được che phủ lại bằng bạt, cũng như sàn nhà cần phải được che phủ lại để đề phòng dầu mỡ bắn ra trong quá trình tháo lắp. Người thợ cần phải chuẩn bị các chậu, phễu để thu thập dầu mỡ, các mảnh vụn, muội than, muội khói.

Tắt tất cả các đèn báo cháy và báo khói, van gas

Trước khi phủ bạt các trang thiết bị trong nhà bếp, cần phải tắt tất cả các đèn báo cháy, báo khói, van gas do quá trình làm sạch sẽ tạo ra nhiều hơi nước, đồng thời sử dụng các chất tẩy rửa có tính hoạt hóa mạnh. Do vậy cần phải kiểm soát các nguồn nguy cơ dễ gây ra cháy nổ có thể xảy ra trong quá trình vệ sinh máy hút mùi.

Bắt đầu quy trình làm sạch quạt hút mùi

Các thợ thường làm việc theo cặp, một người ở trên mái nhà và một người ở trong khu vực bếp. Người làm trên cao sẽ xịt chất tẩy dầu mỡ vào các bộ phận của quạt hút mùi và các ống thông gió từ trên cao, sau đó rửa sạch lại bằng nước nóng.
Trong lúc này, người ở trong nhà bếp cần bảo đảm rằng dầu mỡ và muội khói được chảy xuống phểu vào thiết bị thu gom, không được xảy ra bất kỳ vấn đề nào như bị tràn xuống sàn nhà hoặc chất bẩn rơi vào các dụng cụ nấu nướng trong nhà bếp. Thợ làm sạch quạt hút mùi trong nhà bếp cũng làm sạch các bộ lọc mùi, vách ngăn bằng chất tẩy dầu mỡ và nước nóng.

Các khu vực phức tạp cần phải cạo mỡ và muội khói bằng tay

Một số khu vực hoặc bộ phận của quạt hút mùi, mặc dù đã tẩy rửa bằng hóa chất tẩy mỡ và nước nóng, nhưng do lâu ngày bám bẩn nên vẫn cần phải cạo bằng tay để làm trôi các mảng cặn dầu mỡ hoặc muội than. Sau khi cạo xong, các bộ phận này sẽ được phun lại hóa chất tẩy mỡ và nước nóng, lặp lại nhiều lần đế khi đã sạch hết các dầu mỡ và muội than cũng như các mảng bám trên thành ống.

Vệ sinh quạt hút mùi trong khu vực bếp

Sau khi các công việc vệ sinh ống khói bếp trên mái nhà đã hoàn tất, các thợ vệ sinh máy hút mùi tiếp tục thực hiện các hạng mục còn lại trong nhà bếp, phun các hóa chất tẩy mở và nước nóng lên máy hút mùi từ trên xuống, lặp lại cho tới khi sạch hoàn toàn.

Vệ sinh máy hút mùi

Đánh bóng máy hút mùi

Sau khi đã khử mỡ và khói bếp cho toàn bộ hệ thống quạt hút mùi, hút khói bếp. Các màng che phủ bằng nilong được tháo ra, chờ cho các quạt hút khô ráo và tiến hành đánh bóng phần bên ngoài của quạt hút mùi.
Lắp lại tấm lọc mùi và kiểm tra quạt hút mùi
Sau khi đã vệ sinh lại toàn bộ các thành phần của quạt hút mùi, thợ sẽ lắp lại bộ lọc mùi vào trong máy, đồng thời kiểm tra để bảo đảm quạt hút mùi hoạt động tốt.

Dọn dẹp lại nhà bếp

Sau khi các công việc vệ sinh làm sạch hệ thống hút mùi đã hoàn tất, các nhân viên sẽ lau sàn và các khu vực bếp mà dầu mỡ và muội khói có thể bắn ra. Các quạt hút và đèn báo khói, báo cháy, van gas được bật trở lại. Về tổng quan, tình trạng nhà bếp sẽ trở nên gọn gàng hơn, sạch sẽ hơn so với trước đó.

Nghiệm thu công việc

Sau khi thực hiện xong toàn bộ các hạng mục vệ sinh hệ thống hút mùi nhà bếp như trong hợp đồng dịch vụ đã ký kết, khách hàng sẽ ký nghiệm thu từng hạng mục để xác nhận chúng tôi đã hoàn thành đúng như yêu cầu và không có phát sinh các sự cố hoặc hạng mục nào cần phải khắc phục.

Ngay cả khi bạn tự thực hiện vệ sinh máy hút mùi, bạn cũng nên đọc kỹ quy trình này nhằm nắm chắc các danh sách công việc cần phải làm để bảo đảm hệ thống nhà bếp của bạn an toàn trong quá trình làm và hoạt động tốt sau khi đã bảo dưỡng làm sạch hệ thống ống khói bếp của bạn.

Dịch vụ vệ sinh quạt hút mùi tại Đà Nẵng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ vệ sinh máy hút mùi tại Đà Nẵng, SONGANHHYG hiện đang thực hiên nhiều hợp đồng vệ sinh quạt hút mùi, vệ sinh ống gió, ống khói bếp cho nhiều nhà hàng, khách sạn, resort lớn tại Đà Nẵng. Đội ngũ thợ nhiệt tình, có hiểu biết sâu về cấu tạo các loại máy hút mùi, hệ thống ống khói bếp sẽ bảo đảm hệ thống nhà bếp của bạn được an toàn, sạch sẽ, không còn dầu mỡ bám trên hệ thống ống khói nữa. Chúng tôi nhận làm vệ sinh máy hút mùi nhà bếp cho các hộ dân, các quán ăn, nhà hàng, nhà bếp cho các khách hàng có yêu cầu tại Đà Nẵng và Hội An, Huế..

4.4/5 - (3020 bình chọn)