Tổng quan về làm sạch thảm sàn – Cập nhật T5/2024

Để giữ được hình dáng ban đầu và duy trì tuổi thọ của thảm sàn hoặc thảm trang trí đòi hỏi phải được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên. Vì thảm là một sản phẩm dệt mà mọi người đi lại thường xuyên trên đó, nên các quy trình cụ thể được khuyến nghị để bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

✨ Giảm giá 32% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 300000 VNĐ

✨Tặng một CHAI XỊT KÍNH (hoặc tương đương) miễn phí kèm theo cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 1 triệu VNĐ

Tại sao cần vệ sinh làm sạch thảm thường xuyên

Việc phân loại bảo dưỡng thảm và tần suất làm sạch thảm phụ thuộc vào một số yếu tố:

  •  Màu sắc và thiết kế của thảm.
  • Hình thức và lưu lượng giao thông đi lại mà thảm nhận được.
  • Số lượng và loại bụi bẩn sẽ tích tụ trong các khu vực trải thảm.

Làm sạch thảm định kỳ

Màu sáng và sáng có xu hướng dễ thấy bụi đất; trong khi bụi đất ít được chú ý hơn về trên các tấm thảm có hoa văn màu xám. Hoa văn và họa tiết của thảm cũng ngụy trang bụi bẩn cho đến khi nó có thể được loại bỏ và làm sạch bằng các phương pháp giặt thảm chuyên nghiệp. Kết hợp các sợi xơ thảm cao và thấp, các mũi cắt may ngẫu nhiên và xén giúp che giấu đất cát trên thảm.

Các khu vực giao thông đi lại cao trong nhà và các vị trí nơi chế biến và tiêu thụ thực phẩm như bàn ăn nhà bếp và nhà hàng có khả năng làm bẩn và tích tụ nhiều chất bẩn và bụi bặm nhất. Các khu vực trải thảm bên cạnh cửa ra vào sẽ nhận được nhiều bụi bẩn bám vào và có thể bị bẩn sâu. Những khu vực nhà này có thể sẽ cần được bảo trì thường xuyên và kỹ lưỡng hơn.

Một số chất bẩn nằm ở các khe rảnh sẽ vẫn còn trên bề mặt thảm. Những thứ đất cát và tạp chất không được loại bỏ làm sạch sẽ dần dần đi xuống các sợi vải và phương tiện đi lại dưới chân như giày dép sẽ gây mài mòn thảm, do đó làm giảm tuổi thọ của thảm.

Chăm sóc thảm sàn thường xuyên

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và vị trí khu vực đặt thảm, thảm sàn và thảm trang trí thường cần được hút bụi kỹ lưỡng mỗi tuần một lần. Hút bụi loại bỏ đất bám vào và khôi phục hình dáng sợi xơ bề mặt thảm. Ở những khu vực giao thông đi lại cao và lối vào nhà, cần phải thường xuyên hút bụi bề mặt thảm để loại bỏ bụi bẩn bám vào.
Sự cố tràn nước và các chất lỏng như nước hoa quả hay cafe cần được chú ý ngay lập tức. Nhiều vết bẩn có thể được loại bỏ nếu chúng được xử lý đúng cách trước khi chúng có thời gian để khô và đóng rắn.

Làm sạch thảm tại nhà

Ngay cả khi bảo dưỡng thảm thường xuyên, cuối cùng cũng cần phải làm sạch kỹ lưỡng. Tần suất làm sạch phụ thuộc vào việc bụi đất và chất bẩn mà thảm thường xuyên nhận được. Bạn nên làm sạch thảm trước khi thảm bị bẩn quá nhiều, nhưng bạn cũng không nên làm sạch quá sớm. Sau khi thảm đã được làm sạch, các lần vệ sinh sau có thể cần thiết thường xuyên hơn. Hóa chất tẩy rửa nếu tích tụ quá nhiều trên bề mặt thảm cũng sẽ làm thảm nhanh bị xuống cấp.

Nhiều loại thiết bị máy móc giặt thảm và sản phẩm hóa chất giặt thảm có sẵn ở hầu hết các địa phương. Hiệu quả của chúng không chỉ phụ thuộc vào thiết bị máy giặt được sử dụng mà còn phụ thuộc vào cách sử dụng. Hầu hết các phương pháp làm sạch thảm đều hiệu quả rỏ rệt khi tuân theo các chỉ dẫn của nhà sản xuất, nhưng việc làm sạch và giặt thảm đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn không có thời gian, có thể thuê dịch vụ giặt thảm tại Đà Nẵng để họ có thể chăm sóc và làm sạch thảm định kỳ cho bạn.

Làm sạch thảm sàn

Các hóa chất giặt thảm dựa trên nguyên lý và quy trình loại bỏ đất cát và chất bẩn bằng các phản ứng hóa học nhằm trung hòa và hòa tan tạp chất ra khỏi sợi thảm. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa để lại cặn, các chất cặn bã do dung dịch giặt tẩy để lại làm cho bề mặt thảm kém đàn hồi và nhanh bị bẩn hơn do chúng hấp thụ bụi và chấ bẩn.

Nói chung, không nên sử dụng chất tẩy rửa thông dụng như nước rửa chén hoặc bột giặt ngoài thị trường để giặt thảm. Những chất tẩy rửa này khó giặt sạch và chứa chất tẩy trắng và các thành phần khác không cần thiết trong quá trình giặt thảm. Nên sử dụng hóa chất chuyên dụng để giặt thảm.
Bất kể loại chất tẩy rửa nào được sử dụng, hãy quan sát những các biện pháp phòng ngừa:

  • Thử tác dụng của chất tẩy rửa trước ở một góc khuất ít để ý của thảm, cần lưu ý ảnh hưởng của nó đối với thuốc nhuộm thảm.
  • Bảo vệ thảm khỏi các vết rỉ sét bằng cách lót giấy nhôm, giấy sáp hoặc bọc nhựa dưới chân đồ nội thất.
  • Làm theo quy trình của nhà sản xuất hóa chất tẩy rửa.
  • Không làm thảm bị ướt quá mức. Độ ẩm dư thừa có thể gây ra co rút, sọc hoặc nấm mốc trên thảm.
  • Chà và đánh thảm ở mức tối thiểu để tránh làm hỏng hoặc tạo dấu vết trên thảm.
Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp CHUYÊN NGHIỆP Đà Nẵng

✨ CHẤT LƯỢNG TỐT VỚI MỨC GIÁ PHÙ HỢP

✨ THÂN THIỆN, NHIỆT TÌNH, THẤU HIỂU

✨ TỈ MỈ TỪNG CM2

✨ BỒI THƯỜNG 100% MỌI SỰ CỐ

Bài viết có thể bạn quan tâm

1.8/5 - (3482 bình chọn)