Đánh bóng sàn nhựa Vinyl chống tĩnh điện ESD

Quý khách đang có nhu cầu phủ bóng sàn vinyl chống tĩnh điện tại Đà Nẵng, quý khách muốn biết dịch vụ nào vệ sinh sàn vinyl nào uy tín, quy trình đánh bóng và phủ bóng sàn vinyl là gì.. SONGANHHYG là đơn vị chuyên dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng và  phủ bóng sàn vinyl tại Đà Nẵng chắc chắn sẽ làm quý khách yên tâm với chất lượng của mình.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

✨ Giảm giá 16% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 300000 VNĐ

✨Tặng một BÌNH XỊT PHÒNG (hoặc tương đương) miễn phí kèm theo cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 2 triệu VNĐ

Sàn chống tĩnh điện ESD là gì?

Khi tìm kiếm về sàn cho phòng sạch (phòng vô trùng) hoặc sàn cho các trung tâm thương mại, có thể bạn sẽ tim thấy từ ESD và muốn biết “Sàn ESD là gì?”. Cho dù bạn có thể tìm hiểu về sàn ESD từ các nguồn thông tin khác nhau, nhưng SONGANHHYG sẽ giải thích cho bạn về ESD theo kiến thức từ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sàn nhựa Vinyl, sàn chống tĩnh điện ESD cho các phòng sạch, phòng lab, trung tâm sản xuất vi mạch tại Đà Nẵng.
ESD là từ viết tắt của thuật ngữ “chống tĩnh điện”. Một người sẽ tạo ra tĩnh điện bằng cách di chuyển, sau đó chạm vào một vật thể khác để phóng điện. Ví dụ bạn có thể chà xát áo len và nghe tiếng nổ lách tách, đấy là dòng điện bạn đã tạo ra, hoặc khi bạn đi chân trần trên thảm sau đó bạn chạm vào người khác hoặc đồ vật khác.
Tĩnh điện được tạo ra do sự chênh lêch về lượng điện tích bên trong hoặc trên bề mặt của một vật với môi trường xung quanh. Điện tích được duy trì cho tới khi nó tìm được nguồn để thoát ra khỏi vật chủ thông qua dòng điện hoặc phóng điện.
Tĩnh điện được hình thành khi các electron từ vật này nhảy sang vật khác. Ví dụ khi một người bước ngang qua một căn phòng, người đó sẽ nhặt các hạt tích điện từ sàn nhà.
Với các thiết bị điện tử siêu nhạy, dòng điện bạn tạo ra dù nhỏ nhưng sẽ có ảnh hưởng đáng kể. Tùy thuộc vào độ nhạy của thiết bị điện tử bạn chạm vào, ngay cả dòng điện rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng và hư hỏng các con chip và vi mạch đó. Điều đó có nghĩa là tĩnh điện có thể làm hỏng các thiết bị của bạn mà bạn không bao giờ nhìn thấy hoặc cảm thấy bất kỳ loại chấn động nào. Đó là lý do mà sàn nhựa chống tính điện ESD ra đời.

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp CHẤT LƯỢNG CAO Đà Nẵng

✨ CHẤT LƯỢNG LÀ DANH DỰ

✨ TỐI ƯU CHI PHÍ HIỆU QUẢ

✨ BIẾT NGHĨ CHO NGƯỜI KHÁC

✨ NHÂN VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ LÀM VIỆC TRÊN CAO

Sự khác biệt giữa sàn chống tĩnh điện và sàn dẫn điện

Một OHM là đơn vị đo lường tiêu chuẩn của điện trở. Điện trở của một vật càng cao thì có càng ít có khả năng loại bỏ các điện tích. Sàn kháng tĩnh điện có điện trở từ 106 đến 108 ohm, nó cho phép các điện tích di chuyển xuống đất chậm hơn và ổn định hơn so với sàn dẫn điện. Sàn dẫn điện có điện trở dưới 10h Ohm, do đó điện tích di chuyển trên bề mặt dễ dàng hơn so với sàn chống tĩnh điện.
Thông thường, một sàn nhà phải có sự cân bằng giữa các đặc tính chống tĩnh điện và dẫn điện cho phép sàn ngăn ngừa sự tích tụ tĩnh điện để giữ an toàn cho người lao động cũng như tiếp đất để bảo vệ các thiết bị điện tử trong phòng.

Lợi ích của sàn chống tĩnh điện

Sàn nhựa vinyl chống tĩnh điện ESD được tạo ra từ sự kết hợp của các loại vật liệu, bao gồm các sơi carbon giúp truyền tĩnh điện từ người sang sàn. Do đó, làm giảm nguy cơ ai đó tạo ra dòng tĩnh điện qua tiếp xúc cơ thể với sàn nhà. Có nhiều loại sàn chống tĩnh điện khác nhau, bao gồm thảm sàn, nhựa vinyl và sàn cao su. Chọn sàn tĩnh điện ESD cho sàn phòng sạch của bạn rất có lợi cho nhân viên của bạn khi họ làm việc vì nó không ảnh hưởng tới các thiết bị điện tử của bạn.

Phủ bóng sàn vinyl chống tĩnh điện tại Đà Nẵng
Bệnh viện là một trong những khu vực cần phải có sàn chống tĩnh điện. Tính mạng của bệnh nhân có thể bị đe dọa nếu thiết bị y tế hoặc động không bình thường hoặc ngừng hoạt động trong quá trình phẩu thuật hoặc chẩn đoán y tế. Ngoài ra các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, phòng lab cũng cần phải được sử dụng sàn nhựa Vinyl chống tĩnh điện, nơi các sản phẩm và trang thiết bị thí nghiệm đo lường rất nhạy cảm với tĩnh điện. Một số khu vực khác bắt buộc phải sử dụng sàn nhựa Vinyl chống tĩnh điện bao gồm phòng máy chủ, phòng sạch, trung tâm dữ liệu, trung tâm y tế, trạm điện, bệnh viện, sân bay, cơ sở quân sự, các ngành hóa chất công nghiệp độc hại..
Các lợi ích của sàn nhựa vinyl chống tĩnh điện bao gồm khả năng vệ sinh, khả năng chống mài mòn cao, kháng hóa chất, lớp phủ sàn liền mạch, độ VOC thấp, có độ bền cao và chịu tải trọng nặng.

Dịch vụ đánh bóng/ phủ bóng Vinyl sàn chống tĩnh điện

Để duy trì hiệu suất chống tĩnh điện của chúng, sàn ESD phải được làm sạch thường xuyên. Một lớp bụi bẩn trên sàn ESD có thể hoạt động như một chất cách điện, ngăn tĩnh điện lan truyền đúng cách xuống đất.
Quy trình tổng thể để bảo trì sàn ESD tương tự như việc vệ sinh bảo trì cho các sàn thông thường. Như với bất kỳ bề mặt sàn nhà nào, các loại chất liệu làm sàn khác nhau sẽ yêu cầu quy trình vệ sinh bảo dưỡng khác nhau. Tùy thuộc vào cách sàn được làm sạch và bảo trì cũng như loại hóa chất dùng để phủ bóng sàn được sử dụng, các quy trình bảo trì có thể ảnh hưởng tới hiệu suất chống tĩnh điện của sàn.
Sàn vinyl là loại sàn khó bảo trì nhất và tốn kém nhất. Vinyl bền và trong mọi hầu hết các trường hợp, gần như không cần phải sửa chữa, tuy nhiên chi phí bảo dưỡng rất tốt kém. Sàn vinyl cần phải đánh bóng thường xuyên.

Phủ bóng/đánh bóng sàn vinyl chống tĩnh điện
Tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của sàn vinyl để vệ sinh và làm sạch các vết dầu mỡ, các khu vực bụi bẩn. Cần phải bảo đảm bề mặt sàn nhẵn và phẳng. Các chổ bị lỏng lẻo cần phải được loại bỏ và lắp đặt lại, tiến hành sửa chữa các lỗ thủng nếu có trước khi tiến hành phủ bóng/đánh bóng sàn vinyl.
Sử dụng máy đánh sàn, máy chà sàn để làm sạch sàn với các chất tẩy rửa có độ PH trung tính.
Bề mặt sàn vinyl cần được mài kỹ bằng máy mài sàn với đĩa mài nhám 60 grit, với các sàn vinyl đã từng được phủ bóng thì cần phải mài tới lớp bề mặt gốc của sàn để bảo đảm lớp phủ bóng coating mới có thể tự dính vào mặt sàn.
Tiến hành phủ bóng sàn vinyl bằng các loại sơn epoxy chuyên dụng dành cho sàn ESD

Các hạng mục SONGANHHYG thi công cho sàn vinyl tại Đà Nẵng

– Thi công lắp đặt sàn vinyl, sàn nhựa chống tĩnh điện.
– Vệ sinh sàn vinyl
– Phủ bóng sàn vinyl
– Đánh bóng sàn vinyl

3.6/5 - (1829 bình chọn)