Vệ sinh khử trùng bề mặt phòng dịch COVID-19

COVID-19 là một trong những bệnh viêm phổi cấp lây lan qua đường hô hấp bởi virus COVID-19, hiên tại đang lây lan rất mạnh tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. COVID -19 lan truyền chủ yếu qua tiếp xúc gần và qua các hạt dịch siêu nhỏ bắn ra trong quá trình hắt hơi, sổ mũi, ho, nói chuyện, hoặc thông qua các quá trình tạo khí dung trong y tế. Hướng dẫn dưới đây giúp mọi người có thêm kiến thức để phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng thông qua các nhiễm bẩn bề mặt có liên quan đến lây truyền nhiểm trùng của các chủng virus CORONA khác.

Khuyến Mãi Nhân Dịp Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi

✨ Giảm giá 11% tất cả các dịch vụ!

✨ Tặng một Voucher trị giá 100000 VNĐ

✨Tặng một CHAI NƯỚC LAU SÀN (hoặc tương đương) miễn phí kèm theo cho tất cả các đơn hàng!

0905751566

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 3 triệu VNĐ

Các khu vực nào cần được khử trùng diệt khuẩn ngừa COVID-19

COVID-19 là loại virus được bao bọc trong một lớp mỡ bảo vệ. Các loại thuốc khử trùng như Cloramin B làm khô, vỡ, xé nát lớp vỏ này, khiến virus bị triệt tiêu. Mặc dù các các nhà máy, nhà dân, khu dân cư, văn phòng có các cơ chế hoạt động khác nhau, nhưng các ku vực sau đây cần phải được chú trọng trong quá trình phun xịt thuốc khử trùng, sát khuẩn:

 • Các khu vực tập trung đông người, bao gồm khu vực văn phòng, phòng họp, phòng ăn, khu vực thay đồ, nhà vệ sinh và khu vực sảnh lễ tân, hành lang.
 • Các thiết bị vệ sinh như toilet, phòng tắm, vòi tắm hoa sen, khu vực rửa tay..
 • Các trạm y tế, các khu vực sơ cấp cứu.

Phân loại các hình thức khử trùng diệt khuẩn được sử dụng tại các dịch vụ khử trùng

Công ty Vệ Sinh Công Nghiệp TỐT NHẤT Đà Nẵng

✨ ĐÁP ỨNG CÁC TIÊU CHUẨN AN TOÀN CAO NHẤT

✨ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG XUẤT SẮC

✨ TẬN TÂM PHỤC VỤ

✨ GÓI BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM CỘNG ĐỒNG 1.2 TỈ

Ba hình thức phun xịt khử trùng diệt khuẩn

 • Quét dọn: Với các bề mặt có độ rủi ro thấp, như là sàn nhà hoặc cửa sổ, là nơi ít có sự phát tán của mầm bệnh từ tiếp xúc với bề mặt sàn. Công việc này chỉ đơn giản là làm sạch bụi đất và rác thải trên bề mặt sàn.
 • Vệ sinh: Dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ các bề mặt thực phẩm để ngăn chặn nguy cơ lây nhiểm tới thực phẩm.
 • Khử trùng diệt khuẩn: Với các bề mặt hay tiếp xúc thường xuyên được xem là điều kiện lý tưởng để phát triển của virus, vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc. Mục đích của việc khử trùng là tiêu diệt các sinh vật siêu nhỏ mà có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

 

Ba mức độ khử trùng diệt khuẩn

 • Mức thấp: Phun thuốc khử trùng tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn, virus, nấm mốc, tuy nhiên nó không diệt được các bào tử vi khuẩn.
 • Mức cao: Cũng tương tư như phun thuốc diệt khuẩn ở mức thấp, nhưng có khả năng diệt bào tử vi khuẩn nếu sử dụng hóa chất khử trùng ở nồng độ cao và điều kiện thích hợp.
 • Tạo môi trường vô trùng: Quá trình phun xịt hóa chất khử trùng và các thiết bị khử khuẩn khác nhằm loại bỏ hầu hết các bệnh nhiễm trùng và vi khuẩn, virus và các bào tử nấm gây bệnh.

Để khử trùng diệt khuẩn ngăn ngừa COVID-19, chung tôi đã sử dụng các sản phẩm khử trùng được Bộ Y Tế công nhận cho phép sử dụng rộng rải như Cloramin B có tác dụng diệt khuẩn thông qua việc phá hủy màng bọc của virus. Cloramin B được nhập khẩu từ Cộng Hòa SÉC, đạt tiêu chuẩn châu AAuu trong việc chứng minh các hoạt tính diệt khuẩn của một chất khử trùng. Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt, chúng tôi còn sử dụng các loại ion bạc để khử khuẩn cho các thiết bị điện tử, hoặc phun xịt cồn đặc chủng trong một số khu vực nhạy cảm với các loại hóa chất khử trùng diệt khuẩn.

Tác dụng của phun thuốc khử trùng và mức độ an toàn

Quá trình phun xịt thuốc khử trùng sát khuẩn có tác dụng tức thì với các bề mặt được phun xịt thuốc khử trùng. Với một số đặc tính của các thuốc khử khuẩn sát trùng chuyên dụng sau:

 • An toàn với trẻ em và động vật
 • Không độc hại
 • Không gây nguy hiểm
 • Không gây ăn mòn
 • Có mùi dễ chịu

Các loại thuốc diệt khuẩn khử trùng này được sử dụng rộng rải ở các khu vực giặt rửa và các bề mặt như thảm, vải bọc, nền nhà, mặt bàn bếp, bàn, tường,…

Công ty phun thuốc khử trùng Đà Nẵng

Phun xịt thuốc khử trùng diệt khuẩn như thế nào?

Các điểm tiếp xúc được đề cập dưới đây có nguy cơ cao cho việc lan truyền mầm bệnh và phải được xử lý kỹ với các biên pháp khử trùng thích hợp.

 • Mặt bàn và các không gian làm việc
 • Cửa ra vào và tay nắm cửa
 • Công tắc đèn
 • Màn hình máy tính, chuột, bàn phím
 • Laptop và máy tính bảng
 • Các loại điện thoại, máy fax, máy in
 • Khu vực giải lao như ghế ngồi, bàn, tay vịn
 • Bàn trong khu vực căn tin và nhà bếp
 • Nhà vệ sinh, bao gồm tất cả các bề mặt
 • Vòi nước uống
 • Thang máy, cửa thang máy và các nút bấm

Xịt khử trùng bề mặt

Ở các khu vực mà không được sạch sẽ như nhà xưởng, kho hàng, sân bãi… Cần phải sử dụng thuốc Cloramin B với liều lượng cao để đạt được độ bão hòa cần thiết để thấm chất bẩn và có được thời gian lưu lại phù hợp để bảo đảm sát khuẩn khử trùng hiệu quả.

Trong các tình huống này, sử dụng một máy phun xăng như STIHL sẽ phù hợp với các không gian mở, rộng lớn, cần thời gian phun xịt khử trùng nhanh. Lưu ý với các khu vực có nhiều trang thiết bị điện, điện tử thì không được phun trực tiếp vào các thiết bị này, dễ gây oxi hóa hoặc gây chập điện, cháy nổ.

Công ty phun thuốc khử trùng Đà Nẵng

Phun xịt ULV khử trùng bề mặt

Các máy phun ULV cho phép các chất khử trùng sát khuẩn đi qua thiết bị tạo sương mù siêu nhỏ trong không khí ở cấp độ bán kín nano mét, siêu nhỏ. Những hạt sương này này được khuếch tán qua khu vực được xử lý dietj khuẩn và lắng bám xuống bề mặt. Có nghĩa là các loại thuốc khử trùng diệt khuẩn này được sử dụng cho các phun khuếch tán trong không gian và phun xịt lên các bề mặt hay tiếp xúc.

Ưu điểm của sử dụng các máy phun ULV là tạo ra các hạt hóa chất khử trùng được tối ưu kích thước tối đa ở cấp độ nano. Nó phải đủ nhỏ để lơ lửng trong không khí mà không quá nhỏ để rớt xuống các bề mặt. Kích thước tối ưu cho các hạt sương chứa thuốc khử trùng này là khoảng 15 micron. Các hạt dung môi chứa hóa chất diệt khuẩn này đủ nhỏ để bay trong không khi tới các khe nứt và các chổ khuất mà không thể tiếp cận bằng các biện pháp lau chùi hoặc phun xịt thông thường. Nhưng vẫn đủ nặng để có tác dụng trong không khí trong khoảng 30 phút tới một giờ, giúp tối ưu thời gian ngừng hoạt động của các cơ sở sản xuất, văn phòng làm việc.

Máy tạo khói khử trùng diệt khuẩn

Với các không gian rộng lớn như công viên, sân vận động, cần phải sử dụng các máy tạo khói có công suất lớn để phun hóa chất khử trùng, các máy phun khói này tạo ra các hạt sương với áp suất lớn, không bị gió thổi bay lên cao làm mất tác dụng của thuốc khử trùng.

Phun xịt khử trùng diệt khuẩn định kỳ tại Đà Nẵng

Virus Corona có thể tồn tại ngoài môi trường trong khoảng thời gian 72h. Quy trình phun thuốc khử trùng diệt khuẩn của chúng tôi sẽ tiêu diệt virus và nấm mốc trên các bề mặt tiếp xúc và giữ đươc hiệu quả trên các bề mặt khô ráo trong khoảng một tuần, với các bề mặt thường xuyên tiếp xúc có nguy cơ cao thì nên sát trùng hàng ngày.

Có nên ra khỏi phòng trong quá trình phun thuốc khử trùng?

Quá trình phun thuốc khử trùng có hiệu quả ngay lập tức và không có gì phải lo lắng cả, tuy nhiên tốt nhất nên giữ một khoảng cách nhất định.

Có nên chuẩn bị trước cho quá trình khử trùng khong?

Thông thường không cần phải chuẩn bị trước như che phủ đồ đạc trước khi tiến hành phun xịt thuốc khử trùng. Chỉ cần bảo đảm rằng các nhân viên phun xịt khử trùng của chúng tôi không bị cản trở trong quá trình khử trùng phòng dịch.

Nhà ở và văn phòng làm việc có nên phun khử trùng diệt khuẩn không?

Câu trả lời là nên, quá trình phun xịt khử trùng sát khuẩn phòng ngừa dịch bệnh sử dụng các  loại hóa chất khử trùng diệt khuẩn được cấp phép. Nó không độc hại và gây khó thở.

SONGANHHYG là công ty phun khử trùng tại Đà Nẵng, các nhân viên có chứng chỉ đào tạo về diệt khuẩn, kiểm soát côn trùng, sử dụng hóa chất Cloramin B nhập khẩu từ Châu Âu có độ tinh khiết cao nhất trên thị trường. Luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24 tại các địa bàn như Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Hòa Vang.

 

 

5/5 - (649 bình chọn)